Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lở núi khiến 3 người chết ở Khánh Hòa

Mưa lớn trong đêm khiến hàng trăm khối đất đá từ trên núi đổ xuống khu dân cư ở Dốc Đào, huyện Cam Lâm, vùi lấp một ngôi nhà khiến 3 người tử vong.

Đêm 29/12, mưa to đã làm sạt lở núi ở khu vực Dốc Đào (thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), vùi lấp một ngôi nhà, làm 3 người trong một gia đình tử vong

Danh tính 3 nạn nhân tử vong gồm Ngô Thị Hương (52 tuổi), Hà Thị Kim Liên (21 tuổi), và cháu Trần Bảo Hân (11 tháng tuổi).

Sat lo o Cam Lam anh 1

Hiện trường vụ sạt lở làm 3 người chết ở Dốc Đào. Ảnh: Đình Hậu.

Theo lãnh đạo công an huyện Cam Lâm, ngay trong đêm, đơn vị đã cho lực lượng đến hiện trường để đưa người bị nạn ra ngoài, hiện 3 thi thể đươc đưa về nhà văn hóa thôn. Vị này cho biết cơn mưa to trong ngày và đêm 29 là nguyên nhân dẫn đến sạt lở.

Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết đã cử lực lượng vào huyện Cam Lâm phối hợp với địa phương giải quyết vụ lở núi, cũng như giúp di tản người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện, cơn mưa lớn kèm theo các hồ xả lũ nên các xã Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Thái đang ngập sâu trong nước,

Sat lo o Cam Lam anh 2

Mưa lớn kèm xả lũ, TP Nha Trang nhiều nơi ngập sâu trong nước sáng 30/12. Ảnh: An Bình.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sáng nay mưa có giảm, nhưng tình hình nước đang lên nhanh do các hồ điều tiết nước. TP đã chủ động thông báo người dân di dời khỏi các khu vực xung yếu, đặc biệt là các hộ dân ở khu vực ở thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng) tự di tản ra khỏi khu vực sạt lở, tránh tình huống xấu.

Sat lo o Cam Lam anh 3

Xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Đề nghị khởi tố vụ vỡ hồ làm 4 người chết ở Nha Trang

Các hộ dân cho rằng chủ đầu tư dự án Hoàng Phú đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về xây dựng dẫn đến hậu quả 4 người chết, 10 ngôi nhà bị sập và cần khởi tố vụ án.An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội