Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lo ngại lở đất kép, Trung Quốc yêu cầu lính cứu hộ rời hiện trường

Lính cứu hộ trong vụ lở đất ở Tứ Xuyên được yêu cầu rời khỏi hiện trường do nguy cơ một trận lở đất tiếp theo có thể diễn ra, trong bối cảnh 93 người vẫn mất tích.

Ngày 26/6, Truyền thông Trung Quốc đưa tin Văn phòng An toàn Lao động Tứ Xuyên yêu cầu lính cứu hộ lập tức rời khỏi hiện trường vụ thảm họa lở đất sau khi các thiết bị đo đạc cho thấy "sự dịch chuyển và thay đổi của sườn núi" gần đó.

Tân Hoa xã cho biết nhà chức trách lo ngại một vụ lở đất tương tự sẽ diễn ra, gây ảnh hưởng tới tính mạng của hàng nghìn lính cứu hộ.

Linh cuu ho Trung Quoc phai roi hien truong anh 1
Khoảng 3.000 người tham gia vào việc đào đất, đá và tìm kiếm những nạn nhân mất tích sau vụ lở đất sáng 24/6. Ảnh: Reuters.

Trước đó, khoảng 3.000 người tham gia vào việc đào đất, đá và tìm kiếm những nạn nhân mất tích sau vụ lở đất sáng 24/6. Thảm họa khiến đoạn đường 1,6 km bị chặn hoàn toàn, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc tiếp cận hiện trường.

Mưa lớn khiến đất đá từ một ngọn núi ập xuống làng Tân Ma vào khoảng 6h ngày 24/6. Vụ lở đất xảy ra ở khu vực miền núi nằm gần sông Dân vào sáng sớm, khi đa phần người dân đang ngủ và không đề phòng, khiến con số thương vong tăng cao.

Nhà chức trách xác nhận ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 93 người vẫn mất tích. Một số người đã được tìm thấy nhưng chưa được giải cứu bởi có quá nhiều đất đá xung quanh.

Bới đất đá tìm nạn nhân vụ lở đất ở Trung Quốc Công tác cứu hộ đang được triển khai khẩn trương sau khi vụ lở đất sáng 24/6 ở Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến khoảng 100 người mất tích.

Thoát chết thần kỳ trong vụ lở đất nhờ tiếng khóc của con trai

Cặp vợ chồng Trung Quốc tỉnh giấc nhờ tiếng khóc của đứa con trai 38 ngày tuổi trước khi đất đá ập đến ngôi làng, gây ra vụ lở đất kinh hoàng sáng 24/6.

Chạy đua tìm 120 người mất tích do lở đất ở Trung Quốc

Nhà chức trách Trung Quốc đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ nhằm tìm kiếm 120 người mất tích sau trận động đất sáng 24/6 ở Tứ Xuyên.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới