Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lo ngại biến chủng Omicron, thủ tướng Nhật có thể không gặp ông Biden

Trước nguy cơ lây lan của biến chủng Omicron và tình hình chính trị Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có thể dời cuộc họp với Tổng thống Joe Biden vốn dự kiến diễn ra tháng này.

Ngày họp thượng đỉnh kế tiếp của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nhật có thể diễn ra vào đầu năm 2022, đài NHK dẫn các nguồn tin ẩn danh cho biết.

Trước đó, khi Thủ tướng Kishida và Tổng thống Biden gặp nhau tại Glasgow, Anh, bên lề hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26), hai nhà lãnh đạo nhất trí họp mặt chính thức vào cuối năm nay để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm, chẳng hạn vấn đề liên quan Trung Quốc.

thu tuong Nhat huy chuyen di My anh 1

Thủ tướng Nhật Bản phát biểu trong một sự kiện ngày 14/10. Ảnh: Reuters.

Hôm 24/10, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tuyên bố sẽ nâng cấp liên minh với Mỹ, tập trung vào một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương “tự do và rộng mở” trong hợp tác với Tổng thống Joe Biden tại sự kiện Đối thoại Núi Phú Sĩ.

Trong sự kiện, ông Kishida còn cho biết liên minh với Mỹ sẽ là một trụ cột trong đường lối đối ngoại và an ninh của Nhật Bản, nhằm phát triển chính sách “ngoại giao kiên quyết”.

Để kiểm soát sự lây lan của biến chủng Omicron, Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản ngày 1/12 yêu cầu tất cả hãng hàng không ngừng nhận đặt vé.

Thông báo trên được đưa ra giữa lúc giới chức trách công bố phát hiện ca thứ hai nhiễm biến chủng Omicron ở du khách mới nhập cảnh, một ngày sau khi ca nhiễm đầu tiên được xác nhận, theo AFP.

Từ ngày 30/11, Nhật Bản đóng cửa biên giới với người ngoại quốc trong ít nhất một tháng. Đây là một trong những biện pháp nghiêm ngặt nhất thế giới nhằm ngăn chặn biến chủng Omicron xâm nhập.

Trung Quốc nổi giận vì phát biểu của ông Abe về Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã triệu tập đại sứ Nhật Bản sau bài phát biểu của cựu Thủ tướng Shinzo Abe về vấn đề Đài Loan.

'Tôi đang chờ ngày sang Nhật thì biến chủng Omicron xuất hiện'

Khi nhiều người Việt còn chưa hết mừng rỡ trước việc Australia và Nhật Bản nới lỏng hạn chế nhập cảnh, sự xuất hiện của biến chủng Omicron đã làm đảo lộn tất cả.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm