Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lộ mặt 'nghi can' vụ đánh chết Quản lý thị trường Long An

Bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Long An xác định người cầm đầu nhóm nghi can đánh chết cán bộ quản lý thị trường ngày 16/9 có tên Bi.

Trong hai ngày 16 và 17/9, nhiều điều tra viên, trinh sát hình sự có kinh nghiệm thuộc cơ quan cảnh sát điều tra Công an Long An và Công an huyện Bến Lức đã khẩn trương vào cuộc, xác minh nhóm nghi can buôn bán, vận chuyển, chở thuê thuốc lá ngoại nhập lậu về huyện Đức Hòa, Bến Lức tiêu thụ.

Trong nhóm 7 xuồng máy với khoảng 16 nghi can tham gia truy sát lực lượng quản lý thị trường, nổi lên nhiều nhân vật có "số má" khá nổi tiếng trong giới điều hành đường dây. Nhận dạng từ phương tiện, đặc điểm cả ba nghi can chạy xuồng máy áp sát để một nghi can trong đó dùng vật cứng quơ ngang đánh lực lượng.

Theo nguồn tin cơ quan công an thu được, nổi lên trong nhóm nghi can này có: Nguyễn Văn Bi (36 tuổi, ở huyện Đức Huệ), Nguyễn Văn Thuận ( ở huyện Bến Lức) và Nguyễn Văn Tèo (Út Tèo, ở huyện Đức Huệ). Ba nghi can chính là tài công chạy xuồng máy đêm đó và là nài thuốc chuyên nghiệp cho nhóm buôn lậu.

Quan ly thi truong bi danh chet anh 1
Nơi xảy ra sự việc.

Chiều 16/9, lực lượng đang tập trung xác minh, mời làm việc một số nhân chứng và những cá nhân liên quan để “thẩm tra” lời khai. Khi công an tìm đến địa chỉ của Thuận thì người nhà cho biết anh ta đi vắng. Rà soát bến đò Lộc Giang, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa - điểm thường tập kết thuốc lá lậu cũng không tìm ra tung tích Thuận.

Các trinh sát nhận định khả năng nghi can nghe động đã bỏ trốn vào những địa điểm khu vực giáp ranh biên giới. Lần theo một số địa chỉ mà Thuận thường hay ghé cũng mất dấu vết. Biết chạy trốn khó thoát nên chiều 17/9, Thuận đã đến công an huyện Bến Lức đầu thú.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Thuận thú nhận kẻ cầm đầu việc thực hiện việc đánh cướp số hàng trên là Bi. Do số lượng lớn số thuốc lá ngoại nhập lậu bị bắt là của người này. Nghe tin hàng đã bị rơi vào tay lực lượng chống buôn lậu và phát hiện lực lượng quản lý thị trường chỉ có hai người, thanh niên cầm lái lại là dân thường, Bi lập tức gọi Thuận và Út Tèo cùng nhóm đồng bọn dùng xuồng máy đuổi theo để lấy lại tài sản.

Theo một điều tra, rất có khả năng Thuận chính là kẻ trực tiếp cầm hung khí tấn công anh Danh. Do tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, chiều 17/9, cả ba nghi can đã được di lý về công an tỉnh tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.

Nhóm buôn lậu thuốc lá đánh quản lý thị trường tử vong

Bị tổ quản lý thị trường phục bắt quả tang vụ buôn thuốc lá trên sông Vàm Cỏ (Long An), nhóm buôn lậu đã truy đuổi, đánh tử vong một cán bộ rồi cướp tang vật bỏ trốn.

 


http://congan.com.vn/vu-an/lo-mat-nghi-can-vu-danh-chet-qltt-long-an_26211.html

Theo Minh Thư/Công an TP. HCM

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Pháp luật