Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lộ diện 'Tứ tiểu hoa đán' mới của Trung Quốc

Lưu Thi Thi, Đường Yên, Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng là những cái tên được vinh danh.

Ybada cho hay, theo đánh giá mới nhất, 4 người đẹp được vinh danh Tứ tiểu hoa đán gồm có Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Lưu Thi Thi và Trịnh Sảng.  

Triệu Lệ Dĩnh nhờ Hoa Thiên Cốt, Thục sơn chiến kỳ, Sam Sam đến đây ăn nào đã tạo nên hiệu ứng truyền thông. Cô được bầu chọn là “nữ diễn viên có hàng triệu lượt xem”.

4 tiểu hoa đán mới của Trung Quốc: Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng và Đường Yên.
4 tiểu hoa đán mới của Trung Quốc: Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng và Đường Yên.

Đường Yên cũng là cái tên nổi bật trên màn ảnh nhỏ với loạt dự án đáng chú ý như Thiên kim nữ tặc, Hoạt sắt sinh hương, Bên nhau trọn đời…Trịnh Sảng và Lưu Thi Thi giữ phong độ khá ổn định.

Khá nhiều người bất ngờ khi Dương Mịch không còn trụ trong Top tứ tiểu hoa đán.

Nhận định về việc này, một nhà chuyên môn cho biết, nữ diễn viên sinh năm 1986 đẩy mạnh phát triển ở mảng điện ảnh với 3 dự án lớn trong năm vừa qua. Đây cũng là lý do cô không có tiếng vang lớn trên màn ảnh nhỏ.

Dương Mịch không còn nằm trong Top tứ tiểu hoa đán.
Dương Mịch không còn nằm trong Top tứ tiểu hoa đán. Nhưng cô cũng chưa đạt tầm đại hoa đán ngang hàng các đàn chị Triệu Vy, Chương Tử Di, Châu Tấn.

Hoa đán là danh hiệu được sử dụng từ năm 2002 với mục đích tôn vinh những nghệ sĩ nữ hàng đầu của làng giải trí Đại lục. Thời điểm mới ra đời, Tứ đại hoa đán được bầu gồm có Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di và Từ Tịnh Lôi. Thời gian sau, Lý Băng Băng hoặc Phạm Băng Băng luân phiên thay thế vị trí của Từ Tịnh Lôi.

Bên cạnh Tứ đại hoa đán, hàng năm báo chí vẫn công bố Tứ tiểu hoa đán - những diễn viên trẻ có tiếng trong lĩnh vực truyền hình. Khác với đại hoa đán, nhóm tiểu hoa đán thường thay đổi trong từng năm. Trong hàng ngũ tiểu hoa đán từng có những tên tuổi như Lưu Diệc Phi, Huỳnh Thánh Y, Vương Lạc Đan, Dương Mịch.

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Sina

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Chương Tử Di Triệu Lệ Dĩnh Phim ảnh