Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lộ diện ngân hàng sẽ sáp nhập với BIDV

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng, ngân hàng sẽ về một nhà với ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã lộ diện.

Cuối năm 2014, đầu năm 2015, thị trường rộ lên thông tin các ngân hàng sẽ sáp nhập với những ngân hàng lớn Vietcombank, BIDV và Vietinbank. Trong đó, BIDV được cho là sẽ sáp nhập ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB). Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, vì không ngân hàng nào lên tiếng về vấn đề này.

Trong những ngày đầu tháng 4, tin đồn đã trở thành sự thật, khi MHB công bố tài liệu phục vụ cho đại hội cổ đông sắp diễn ra. Trong định hướng hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2015, MHB xác định rõ, ngân hàng này sẽ “phối hợp với BIDV hoàn tất đề án sáp nhập theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước”.

BIDV và MHB sẽ thành người một nhà.

BIDV và MHB sẽ thành người một nhà.

Theo đánh giá của Hội đồng quản trị, năm 2014, MHB đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh theo nghị quyết của Đại hội cổ đông. Theo đó, lợi nhuận trước thuế đạt 162 tỷ đồng, tăng 14% so với năm trước.

Tại thời điểm cuối năm 2014, tổng tài sản của MHB đạt 45.313 tỷ đồng, tăng 17,4%, huy động vốn đạt trên 37.000 tỷ đồng, tăng 14,4% so với năm 2013. Tỷ lệ tiền gửi thanh toán/vốn huy động là 23,9%.

Trong năm, MHB cũng đẩy mạnh cho vay. Tăng trưởng tín dụng năm 2014 của ngân hàng này đạt 13,8%, tổng dư nợ đạt trên 30.605 tỷ đồng (bao gồm cả phần bán cho VAMC và sử dụng quỹ dự phòng rủi ro năm 2014).

Đẩy mạnh cho vay nhưng MHB vẫn kiểm soát tốt chất lượng tín dụng. Đến cuối năm 2014, tỷ lệ nợ xấu tại ngân hàng này là 2,72% - mức tương đối thấp.

Ngân hàng Nhà nước có thể mua lại Oceanbank và GPBank

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể sẽ mua lại 100% cổ phần của hai ngân hàng để tái cơ cấu là Oceanbank và GPBank.

http://vtc.vn/lo-dien-ngan-hang-se-sap-nhap-voi-bidv.1.548480.htm

Theo Thanh Hà/VTC News

Bạn có thể quan tâm