Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lộ diện một phụ nữ sở hữu cổ phiếu Vingroup gần 800 tỷ

Bà Phan Thu Hương (44 tuổi), tổng giám đốc của công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Việt Nam sở hữu 11,6 triệu cổ phiếu Vingroup, hiện có giá trị thị trường là 791 tỷ đồng.

Tại bản cáo bạch vừa được tập đoàn Vingroup công bố, trong số những cổ đông sở hữu lượng lớn cổ phiếu của tập đoàn này xuất hiện 2 tên mới. Cả 2 cổ đông này đều sở hữu trên 1% cổ phần của Vingroup, tức sở hữu lượng cổ phiếu có giá trị ít nhất là 600 tỷ đồng.

Đầu tiên là bà Phan Thu Hương (44 tuổi), Tổng giám đốc của công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Bà Phan Thu Hương sở hữu 11,6 triệu cổ phiếu Vingroup, hiện có giá trị thị trường là 791 tỷ đồng. Với số cổ phiếu trị giá xấp xỉ 800 tỷ đồng này, bà Phan Thu Hương giữ chắc một vị trí trong Top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Việt Nam là một trong những cổ đông lớn nhất của Vingroup, với tỷ lệ nắm giữ là 13%, tương ứng lượng cổ phiếu trị giá hơn 8.200 tỷ đồng.

Một cổ đông khác là công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Ecocons Hà Nội, nắm giữ 18,3 triệu cổ phiếu (~2% cổ phần), trị giá 1.200 tỷ đông. Ecocons Hà Nội là đối tượng liên quan đến công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sinh Thái. Công ty Sinh Thái hiện nắm giữ 9% cổ phần của Vingroup và trên 10% cổ phần của công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Ecocons Hà Nội cùng với tập đoàn Thiết kế Site Architecture là các đơn vị tư vấn và thiết kế cho dự án Royal City của Vingroup.

Hiện ông Phạm Nhật Vượng cùng vợ là bà Phạm Thu Hương đang nắm giữ hơn 333 triệu cổ phiếu Vingroup, với giá trị thị trường đạt xấp xỉ 22,7 nghìn tỷ đồng (1,04 tỷ USD). Hai người hiện giữ vị trí giàu nhất và giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Vingroup Kinh doanh