Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lộ diện kẻ cấp súng cho 2 nghi phạm cướp tiệm vàng

Khi được Lực rủ đi cướp tiệm vàng, Dũng không đi nhưng cấp súng và xe máy cho đồng bọn gây án. Dũng sau đó đem số vàng đi bán và giữ lại 2 chiếc vòng để tặng vợ.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng ở huyện Hóc Môn, Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ 3 nghi phạm gồm: Y ÉT AYŨN (còn gọi là Đức, 22 tuổi, ngụ quận 2), Đàm Văn Lực (còn gọi là Huy, 31 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Trong số đó, Đức và Lực là 2 người trực tiếp gây ra vụ cướp, còn Dũng được xác định là người cung cấp súng và tiêu thụ số vàng tang vật.

cuop tiem vang o hoc mon anh 1
Đức và Lực bị camera an ninh ghi hình sau khi cướp tiệm vàng. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo cảnh sát, sau khi xảy ra vụ cướp tại tiệm vàng ở huyện Hóc Môn, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Hóc Môn phối hợp với các đơn vị nhanh chóng tổ chức truy bắt các nghi phạm. Quá trình điều tra, cảnh sát xác định được Đức và Lực là 2 nghi phạm gây án.

Ngày 19/11, cảnh sát bắt giữ Đức và vận động gia đình Lực kêu gọi anh ta ra đầu thú. Đến ngày 22/11, Lực đã đến công an trình diện. Từ lời khai của 2 nghi phạm, cảnh sát bắt giữ thêm Dũng.

Tại trụ sở công an, các nghi phạm khai nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, Lực rủ Dũng đi cướp nhưng người này không trực tiếp tham gia mà đưa súng, xe gắn máy để Lực cùng Đức thực hiện.

Sau khi gây án, Lực về Đồng Nai gặp Dũng trả lại súng, xe gắn máy và đưa toàn bộ vàng cướp được. Dũng đem số vàng đi bán và giữ lại 2 vòng vàng để tặng vợ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khám xét khẩn cấp nơi ở các nghi phạm thu giữ 2 khẩu súng ngắn, 1 khẩu súng bằng nhựa và kim loại, 21 viên đạn các loại, 53 chiếc bông tai các loại bằng kim loại màu vàng, 12,5 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục thực hiện các thủ tục tố tụng để xử lý đối với các nghi phạm trên.

Bắt 2 nghi phạm cướp tiệm vàng ở TP.HCM

Hai nghi phạm tham gia vụ cướp tiệm vàng ở huyện Hóc Môn đã bị bắt, sau một tuần gây án.


Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật