Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lộ diện 8 'họa sĩ xanh' xuất sắc của cuộc thi siêu cọ nhí

Ngày 18/8, đêm gala trao giải cuộc thi siêu cọ nhí “Xanh trong mắt bé là gì?” sẽ diễn ra tại TP.HCM. Tám bức tranh xuất sắc sẽ được tiết lộ trong đêm gala này.

Cuộc thi “Xanh trong mắt bé là gì?” đã để lại nhiều ấn tượng về quy mô, tác phong chuyên nghiệp với các bé, phụ huynh và thành phần trong ban giám khảo.

Họa sĩ Siu Quý - Phó chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật TP.HCM, thành viên ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ ở 2 điểm, thứ nhất là tính chuyên nghiệp và quy mô của cuộc thi siêu cọ nhí; thứ 2 là sự hiểu biết của các bé thiếu nhi về việc bảo vệ trái đất trước những tác động của con người”. Theo họa sĩ, những thế hệ tương lai của đất nước cần có những hành động tích cực để bảo vệ màu xanh của thiên nhiên.

Cuộc thi vẽ tranh siêu cọ nhí “Xanh trong mắt bé là gì?” nằm trong khuôn khổ dự án Lotte Ecogreen với khẩu hiệu “Tôi hành động - bạn cũng thế”. Cuộc thi nhằm xây dựng ý thức về bảo vệ tài nguyên, môi trường cho các bé. Thông qua các bức tranh, những câu chuyện kể bằng sắc màu, các bé sẽ ý thức hơn nữa về bảo vệ môi trường, từ đó có những hành xử đúng đắn trong các thói quen tiêu dùng và xử lý rác thải.

Bên cạnh đó, Lotte Mart muốn hướng khách hàng tới một lối sống tiêu dùng xanh. Đó đơn giản là hạn chế sử dụng túi nylon, nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện môi trường… Tất cả hành động nhỏ này sẽ dần thay đổi nhận thức của từng cá nhân, ý thức và hành động của cộng đồng.

Lotte anh 1
Phối cảnh gala trao giải siêu cọ nhí “Xanh trong mắt bé là gì?”.

Bắt nguồn từ mục tiêu hướng khách hàng tới một lối sống tiêu dùng xanh, đêm gala sẽ mang đến không gian xanh và thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Tại đây, người tham dự sẽ được dẫn lối bởi 100 bước chân xanh dán theo lối đi. Đây là thông điệp về môi trường mà BTC muốn truyền tải tới các bé. Các phụ huynh có thể đưa bé tới đêm trao giải để tìm hiểu 100 bước chân này sẽ truyền tải những thông điệp xanh nào.

Ngoài ra, ban tổ chức siêu cọ nhí đã thiết kế riêng cho chương trình 5 trò chơi là phân loại rác thải, giải cứu cây xanh, người hùng đại dương, bảo vệ môi trường và trí nhớ siêu phàm. Tham gia trò chơi, các bé sẽ được phát một phiếu thông hành. Vượt qua 3 trò chơi thành công, bé sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn từ chương trình.

Sau ngày hội môi trường, đêm gala trao giải sẽ diễn ra với phần công bố chủ nhân của 8 bức tranh xuất sắc. Trước khi giải thưởng được tiết lộ, người tham dự sẽ được chìm đắm trong không gian âm nhạc trẻ thơ với tiết mục hát múa thiếu nhi đặc sắc. Màn trình diễn thời trang từ rác tái chế một lần nữa sẽ nhắc lại với người tham dự về ý thức tiêu dùng xanh.

Cuối đêm gala, 8 siêu cọ nhí xuất sắc của cuộc thi sẽ được xướng tên. Người tham dự sẽ được ngắm nhìn các bức tranh ngộ nghĩnh, ý nghĩa.

Ông Kang Min Ho - Tổng giám đốc Lotte Mart Việt Nam phát biểu: "Qua các bức tranh dự thi, tôi thật sự bất ngờ về sự hiểu biết của các bé thiếu nhi về việc bảo vệ môi trường. Lotte Mart sẽ tổ chức nhiều cuộc thi, nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa cho các bé thiếu nhi”.

Ông Kang Min Ho chia sẻ thêm, Lotte Mart mong muốn triển khai nhiều hoạt động tiêu dùng xanh, góp phần xây dựng một cuộc sống xanh cho cộng đồng, hướng tới mục tiêu năm 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không nylon.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp