Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lộ diện 3 đội vào chung kết Cuộc đua kỳ thú

Pha Lê - Hà Việt Dũng dừng bước ở chặng đua bán kết. Đội Xanh lá, Hồng và Đỏ sẽ cạnh tranh ngôi vị quán quân.

Tập 10 Cuộc đua kỳ thú, đồng thời cũng là chặng đua bán kết, lên sóng tối 2/6. Ở chặng này, bốn đội - Xanh lá, Hồng, Đỏ và Cam - trải qua chuỗi thử thách khá nặng nhọc, mất nhiều sức. Họ phải vác bao gạo nặng hơn 30 kg, vận chuyển rơm, đấu sumo với các quán quân mùa trước. 

Hà Việt Dũng gánh cả đội vì Pha Lê quá yếu

Ngay từ khi xuất phát, đội Cam đã gặp bất lợi so với ba đội còn lại vì phải chơi thêm game phụ trước khi chính thức bước vào Lộ trình. Thử thách phụ diễn ra tại một hầm ở khu B trong địa đạo Củ Chi. Hai người chơi phải xếp bu lông thành một tháp ốc theo quy định của người giám sát.

Thử thách phụ không tốn sức nhưng đòi hỏi hai thành viên phải khéo léo và cẩn thận từng bước. Chính điều này khiến Cam luôn tụt lại phía sau. 

Thể lực của Pha Lê không tốt bằng hai tay đua nữ - Hương Giang và Thùy Dung - làm cho đội Cam thường mất nhiều thời gian hơn đối thủ khi thực hiện các thử thách. 

Lo dien 3 doi vao chung ket Cuoc dua ky thu hinh anh 1
Hà Việt Dũng gần như làm thay phần việc của Pha Lê. Ảnh: BTC

Ở nhiệm vụ vận chuyển bao gạo nặng 30 kg từ hầm này qua hầm khác, Pha Lê gần như không kéo được, chỉ kéo lê bao tải dưới đất. Đến lựa chọn kép - , đội chơi vận chuyển 25 bó rơm và chất thành ụ theo mẫu - Pha Lê không đủ sức. Mỗi lần cô chỉ chuyển được một bó rơm hoặc đi theo phía sau Hà Việt Dũng. 

Dù Hà Việt Dũng có thể lực rất tốt, chạy băng băng và gánh thay hầu hết phần việc cho Pha Lê, đội Cam vẫn chật vật mãi mới hoàn thành thử thách. Sự mệt mỏi, căng thẳng khiến hai thành viên lần đầu tiên "to tiếng" trong suốt cuộc hành trình. Pha Lê thừa nhận lúc đó cô quá mệt, người bốc hỏa. 

Lo dien 3 doi vao chung ket Cuoc dua ky thu hinh anh 2
Vác bao gạo nặng 30 kg không đơn giản với tay đua nữ. Ảnh: BTC

Cuộc đua của Xanh lá - Hồng

Trong khi Cam bị tụt lại phía sau và Đỏ cũng đuối sức, chặng đua bán kết là màn tranh tài của hai cặp: Tiến Đạt - Lincoln, Hương Giang - Criss. 

Đội Xanh lá có lợi thế ngay từ điểm xuất phát nên liên tục dẫn đầu. Nhiệm vụ cuối cùng của chặng đua là thử thách về địa lý, không gian Việt Nam. Các tay đua phải tìm ra bức ảnh liên quan đến các địa danh được gợi ý và đặt bức ảnh vào đúng vị trí trên bản đồ Việt Nam.

Lo dien 3 doi vao chung ket Cuoc dua ky thu hinh anh 3
Xanh lá giành lại vị trí dẫn đầu ở chặng bán kết. Ảnh: BTC

Các địa danh được đưa ra là những địa điểm Cuộc đua kỳ thú đã đi qua trong suốt 5 mùa. Bản thân Tiến Đạt cũng thừa nhận Xanh lá có lợi thế ở thử thách này vì mỗi người tham gia một mùa khác nhau. Hơn nữa, họ cũng đưa ra chiến lược - Lincoln phụ trách miền Bắc, còn Tiến Đạt phụ trách từ miền Trung trở vào. Sau hai lần sắp xếp, Xanh lá hoàn thành và được nhận mật thư về đích đầu tiên, tại khu Tuyên ngôn nằm trong khu du lịch Một thoáng Việt Nam.

Bám sát ngay sau đội Xanh lá là đội Hồng của Hương Giang - Criss. Ở chặng này, Hương Giang tiếp tục phát huy khả năng suy đoán nhanh nhạy và luôn nghĩ ra "mẹo" để thực hiện nhiệm vụ dễ dàng hơn. Kết quả, đội Hồng cán đích ở vị trí thứ 2. 

Pha Lê - Hà Việt Dũng và Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung gặp nhau ở nhiệm vụ cuối. Cam nhận thấy họ có khả năng duy nhất vượt đội Đỏ là phải sắp xếp bản đồ chính xác ngay lần đầu. Tuy nhiên, kết  quả không như ý muốn. 

Lo dien 3 doi vao chung ket Cuoc dua ky thu hinh anh 4
Pha Lê và Hà Việt Dũng dừng bước tại bán kết. Ảnh: BTC

Dù thời gian hoàn thành thử thách không chênh lệch nhiều, Đỏ vẫn là đội cán đích thứ ba. Pha Lê và Hà Việt Dũng đành nói lời chia tay, dừng chân ở bán kết. 

Chặng chung kết của Cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ lên sóng lúc 21h thứ năm, ngày 9/6 trên kênh VTV6 và VTV9. 

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm