Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lo dịch corona, hàng trăm học sinh trường Marie Curie không đến lớp

Thầy Nguyễn Xuân Khang cho biết ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, trường Marie Curie (Hà Nội) có 407 học sinh nghỉ. Ngày thứ hai, 534 em không đến lớp.

Sáng 1/2, trường Marie Curie thông tin có lớp tiểu học, một nửa học sinh nghỉ. Trong ngày 30/1, học sinh tiểu học nghỉ 168 em (chiếm 17,8%). Ngày 31/1, học sinh tiểu học nghỉ 278 em (chiếm 29,4 %). Toàn trường có trên 4.000 học sinh.

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie - cho hay qua trao đổi, phần lớn phụ huynh lo lắng khả năng xâm nhập của virus corona nên cho con nghỉ học để "nắm bắt tình hình".

Những cha mẹ khác chủ động kéo dài kỳ nghỉ Tết do lịch chỉ học hai ngày rồi tới thứ bảy, chủ nhật. Nếu tình hình này còn tiếp diễn và tăng vào tuần tới, nhà trường sẽ có giải pháp.

hoc sinh nghi hoc vi corona anh 1

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội. Ảnh: Q.Q.

Thầy Nguyễn Xuân Khang cho biết nhà trường không được tự ý quyết định cho học sinh nghỉ. Căn cứ tình hình cụ thể, nếu có yêu cầu cấp thiết, nhà trường sẽ cho học sinh nghỉ theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Về phương án phòng dịch corona, trường Marie Curie Hà Nội thông tin đã mua 400 lít sát khuẩn tay khô cho học sinh, giáo viên, cán bộ sử dụng (giá sản phẩm này hiện tăng gấp đôi).

Trường Marie Curie tuyên truyền, phổ biến cho các thành viên về nguyên nhân, hậu quả của biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phòng học, làm việc, nhà ăn, nhà vệ sinh được làm sạch. Nhà trường phun thuốc diệt khuẩn, diệt muỗi, thay chăn ga gối đệm, khơi thông cống rãnh.

Bộ phận phòng y tế mua thêm trang thiết bị phòng chống dịch bệnh lây lan. Nhà trường khuyến khích mọi thành viên tự trang bị và sử dụng khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay thường xuyên, tăng cường sử dụng cốc giấy một lần.

Trước đó, ngày 31/1, ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho hay phụ huynh không nên quá lo lắng, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

“Việc cho 2 triệu học sinh tại thủ đô nghỉ không đơn giản. Phụ huynh tự ý cho con nghỉ có thể hổng kiến thức, thậm chí nhiễm các loại virus khác nếu không được chăm sóc tốt”, ông Phạm Xuân Tiến nói.

Phụ huynh nên dạy con đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong giờ học, khi ăn không nói chuyện, thường xuyên rửa tay và sát khuẩn. Sở GD&ĐT khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ đến các điểm du lịch dễ mang mầm bệnh.

Bộ GD&ĐT cũng phát đi thông báo về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Theo đó, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, giám đốc các Sở GD&ĐT có thể cho học sinh nghỉ học nếu thấy cần thiết.

Trắng đêm phun thuốc khử trùng trường học phòng dịch corona Cán bộ tham gia khử khuẩn cho biết trong đợt này họ sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.

Bộ GD&ĐT thành lập ban chỉ đạo chống dịch bệnh do virus corona

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Covid-19