Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lở đất ở Trung Quốc chôn vùi 35 công nhân

Vụ lở đất tại công trường xây dựng ở đông nam Trung Quốc sáng nay đã khiến 35 công nhân bị chôn vùi dưới lớp đất đá. 5 công nhân sau đó được cứu sống.

Sự việc xảy ra vào lúc 5 sáng 7/5 tại công trường xây dựng của dự án thủy điện tại huyện Thái Ninh, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Các cơn mưa nặng hạt được cho là một trong những nguyên nhân dẫn tới lở đất, theo Tân Hoa xã.

Lo dat o Trung Quoc chon vui 35 cong nhan hinh anh 1

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: IC

 

Đá và bùn với khối lượng 100.000 m3 chôn vùi một tòa nhà và khu vực nhà tạm của các công nhân. 5 trong số 35 công nhân đã được cứu sống khỏi đống đổ nát.

Lo dat o Trung Quoc chon vui 35 cong nhan hinh anh 2

Vị trí huyện Thái Ninh, nơi vụ lở đất diễn ra. Đồ họa: CBC

Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát đang ráo riết dọn dẹp đống đất, đá để tìm kiếm những người bị vùi lấp. Hơn 1.000 nhân viên cùng 3 máy xúc lớn cũng khẩn trương dọn dẹp các tuyến đường sắt bị bùn, đá sạt lở che lấp.

Mưa nặng hạt đã ảnh hưởng cả vùng Nam Trung Quốc từ giữa tuần, gây lũ lụt và lỡ đất. Mưa lũ ngày 7/5 đã khiến hơn 1.000 người ở Quảng Tây phải sơ tán, gây sạt lở đường làm một người chết và một người mất tích.

Ngày 20/12, một trận lở đất sau mưa lớn tại khu công nghiệp Liuxi, phía tây bắc thành phố Thâm Quyến làm chôn vùi 22 tòa nhà và hàng chục người mất tích. Sự việc cảnh báo tốc độ xây dựng nhanh chóng ở Trung Quốc tạo ra nhiều vấn đề liên quan tới xả chất thải xây dựng ra môi trường.

Sập mỏ thạch cao ở Trung Quốc, hàng chục người bị chôn vùi

Ít nhất 25 trong số 29 người làm việc trong mỏ thạch cao ở huyện Pingyi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bị mắc kẹt dưới lòng đất khi mỏ sập ngày 25/12.


Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Virus corona so do cao? hinh anh

Virus corona sợ độ cao?

0 22

Rất ít ca nhiễm được ghi nhận ở khu vực cao nguyên khiến nhiều người suy đoán rằng virus corona đến đây sẽ bị “soroche”, một từ trong ngữ hệ Quechua chỉ bệnh sợ độ cao.