Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lở đất ở Colombia, hơn 150 người thiệt mạng

Trận lở đất ở tỉnh biên giới phía tây nam Putumayo của Colombia đã làm hơn 150 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Mưa lớn kéo theo lở đất tại Colombia Mưa lớn đã khiến lũ tràn bờ, kéo theo bùn và đất đá ập vào nhà dân tại tỉnh Putumayo (tây nam Colombia). Hơn 150 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Ngày 1/4, các quan chức Colombia cho biết chỉ trong một đêm, trận lở đất đã cuốn theo bùn và các vật thể ập vào nhà dân. 154 người được xác nhận đã chết, gần 200 người khác bị thương. Giới chức Colombia đang xác định số người mất tích.

Theo Reuters, mưa lớn đã khiến sông tràn bờ, kéo theo đất đá đến nhà cửa và các con đường tại thành phố Mocoa, thủ phủ tỉnh Putumayo. Xe cộ bất động trong vũng bùn dày khoảng 1 m.

Bộ Quốc phòng cho biết hơn 1.100 binh lính và cảnh sát đã được huy động để giải cứu người dân.

lo dat o Colombia anh 1
Một khu dân cư chìm trong bùn sau trận lở đất. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã bay đến Mocoa để thị sát công tác cứu hộ. "Chúng tôi sẽ làm mọi cách để giúp đỡ họ", ông cho biết sau khi xác nhận số người chết. "Việc này làm tôi đau xót".

lo dat o Colombia anh 2
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos chỉ đạo cứu hộ. Ảnh: Reuters.

 

Reuters nhận định lở đất không phải chuyện hiếm gặp ở Colombia, đất nước với địa hình đồi núi, thường gặp mưa lớn trong khi nhiều nhà cửa được xây dựng tạm bợ. Dù vậy, trận lở đất lần này là thảm họa quy mô lớn đặc biệt. Năm 2015, lở đất ở Antioquia đã khiến khoảng 80 người thiệt mạng.

Thị trưởng thành phố Mocoa, ông Jose Antonio Castro cho biết trận lở đất lần này đã được báo trước và nhiều người đã kịp sơ tán. Tuy nhiên, không ít khu dân cư và 2 cây cầu đã bị phá hủy khiến người dân không kịp rời đi.

Peru chìm trong bùn sau lũ và lở đất lịch sử

Đất nước này ngập trong bùn trong khi lực lượng cứu hộ đã phải dùng ròng rọc và dây thừng để giải cứu người dân trong trận lũ lớn và lở đất kéo dài.

87 người thiệt mạng trong mưa lũ kỷ lục ở Trung Quốc

Những trận mưa lớn kéo dài ở Trung Quốc trong những ngày qua làm 87 người thiệt mạng và buộc hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa tới nơi ẩn náu.Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới