Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lở đất lúc xây nhà, một người tử vong

Ba người trong lúc phụ giúp xây nhà đã bị đất đổ xuống đè một tiếng đồng hồ. Khi lực lượng chức năng đưa được ra ngoài thì một người đã tử vong, hai bị thương nặng.

Vụ lở đất xảy ra chiều 26/2 tại xã Nam Bình, huyện Đắk Song (Đắk Nông) khiến 3 người thương vong.

Nạn nhân tử vong là ông Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, ngụ tại thôn 7, xã Nam Bình). Hai người bị thương là Nguyễn Văn Bình (16 tuổi) và chị Đoàn Thị Hảo (27 tuổi, ngụ cùng địa phương) đang điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, ngày 26/2, anh Nguyễn Văn Phong (ngụ xã Nam Bình) nhờ họ hàng đến hỗ trợ đào móng, xây nhà.

Đến khoảng 14h, Bình cùng ông Thuận và một số người khác dọn dẹp đất để đổ bê tông.

Trong quá trình làm, một lượng lớn đất đã đổ xuống dưới. Một số người trong khu vực đã nhanh chân chạy thoát riêng ba nạn nhân ở gần nên bị đất vùi lấp.

Ngay sau đó, người dân và chính quyền địa phương đã đào bới để cứu các nạn nhân trên. Tuy nhiên, do xác định không chính xác vị trí nạn nhân, nên một tiếng sau, lực lượng chức năng mới đưa được người gặp nạn ra khỏi lớp đất đá.

Sau khi đưa được các nạn nhân ra ngoài, thì ông Thuận đã tử vong, hai nạn nhân còn lại bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Sat dat de ba nguoi anh 1
Xã Nam Bình nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Những mảnh đời nơi chân núi Hòa Bình sau bão lũ

Cơn bão số 10 đi qua gây nhiều thiệt hại nơi ở các bản làng miền núi Hòa Bình. Đến nay, có gia đình vẫn chưa tìm được người thân bị lũ cuốn.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội