Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lò đào tạo ra Quang Hải không góp quân nhiều nhất cho U23 Việt Nam

Có đến 7 cầu thủ của CLB Hà Nội được gọi tập trung vào U23 Việt Nam nhưng lò đào tạo của đội bóng này lại không phải là nơi góp nhiều cầu thủ nhất cho thầy Park.

Danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á có 37 cầu thủ. Trong đó, CLB Hà Nội góp mặt 7 gương mặt. Đội bóng thủ đô đóng góp nhiều quân nhất cho HLV Park Hang-seo.

Nếu tính cả 5 cầu thủ thuộc biên chế CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - đội bóng chuyển giao từ CLB Hà Nội B - nhà đương kim vô địch V.League có tới 12 người lên tuyển đợt này, chiếm gần nửa đội hình.

Lo Ha Noi,  trung tam PVF,  U23 Viet Nam anh 1
CLB Hà Nội góp nhiều cầu thủ nhất cho U23 Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Việc CLB Hà Nội góp nhiều quân nhất không phải là điều gây bất ngờ. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện lò đào tạo cầu thủ, thì nơi từng dạy dỗ những Quang Hải, Văn Hậu, hay Đình Trọng lại không phải là số 1.

Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) mới là lò góp mặt nhiều tuyển thủ trẻ nhất với 10 gương mặt. Toàn bộ số cầu thủ này đều đang khoác áo các CLB khác nhau trong nước.

Có thể kể đến Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), hay Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng), Ngô Tùng Quốc (TP.HCM) là những điển hình. Ngoài ra còn có Nguyễn Vũ Tín, Mạc Đức Việt Anh, Phan Văn Biểu, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú và Đỗ Thanh Thịnh.

Trong số này, 5 cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Đà Nẵng. Điều đó đồng nghĩa với tuyến trẻ của đội bóng sông Hàn không có cái tên nào góp mặt.

Lò đào tạo Hà Nội có 8 cầu thủ - đứng thứ 2 - gồm: Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Đức Nam, Văn Đạt và Đậu Văn Toàn. Trong số này, Quang Hải, Đình Trọng và Văn Hậu đã là trụ cột của đội tuyển Việt Nam.

Lo Ha Noi,  trung tam PVF,  U23 Viet Nam anh 2
Đức Chinh là một sản phẩm của lò PVF.

Hai lò đạo tạo trứ danh khách là Viettel và HAGL cùng có 5 cầu thủ góp mặt. Đội bóng phố núi đang cho Viettel mượn Đinh Thanh Bình, còn Lương Hoàng Nam thi đấu cho CLB Hải Phòng.

Trong khi đó, người cũ của "hậu duệ Thể Công" là Văn Bửu khoác áo CLB Sài Gòn. Tiền đạo Trần Danh Trung được cho đội bóng quê nhà mượn và trên giấy tờ anh đang thuộc biên chế CLB Huế.

Bốn lò kể trên được coi là đi đầu trong công tác đào tạo trẻ trong nhiều năm qua. Tính về số lượng, có tới 28 trong số 37 tuyển thủ trưởng thành từ những lò này. Con số đó nói lên nhiều điều về thực trạng đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Lò Bình Dương có 2 cầu thủ góp mặt (Tiến Linh và Trọng Huy). Huế, Quảng Nam, Bình Định, Hải Phòng, Đắk Lắk, An Giang và Thanh Hóa mỗi lò có một đại diện.

Lo Ha Noi,  trung tam PVF,  U23 Viet Nam anh 3
Danh sách tập trung U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo công bố danh sách, Đình Trọng trở lại U23 Việt Nam

Sự trở lại của Trần Đình Trọng và việc Trần Thành được gọi là những chi tiết đáng chú ý trong danh sách 37 tuyển thủ U23 Việt Nam được gọi chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Quang Hải Trần Đình Trọng Đoàn Văn Hậu Hà Đức Chinh Bóng đá Việt Nam Thể thao