Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Lô cốt' bủa vây, nhiều tuyến đường TP.HCM ùn tắc nghiêm trọng

Có 132 "lô cốt" đang tồn tại ở 54 tuyến đường khiến việc lưu thông đi lại cuối năm của người dân gặp khó khăn.

Theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM, hiện có 123 vị trí rào chắn trên 54 tuyến đường để phục vụ thi công các công trình, dự án. Trong đó, địa bàn quận 8 nhiều nhất với 40 vị trí, quận 2 có 14 vị trí.

Tuyến đường Võ Văn Kiệt hiện có 5 vị trí rào chắn nhiều tháng qua. Có rào chắn đoạn đối diện đường Phạm Phú Thứ (quận 6) đã tồn tại hơn 3 tháng nay, chiếm hết cả làn xe gắn máy.

“Lô cốt” đoạn đối diện đường Cao Văn Lầu (quận 6) ngang 5 m, dài 20 m chiếm hết làn xe máy. Nhà thầu đã phải dịch chuyển dải phân cách qua làn ôtô nhưng cũng chỉ còn một làn xe máy. Vậy là cứ mỗi buổi sáng, nơi đây trở thành điểm “thắt cổ chai”, ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

lo cot bua bay anh 1
Đường Minh Phụng, gần nút giao Cây Gõ (quận 6), một "lô cốt" án ngữ của dự án "Cải tạo hệ thống thoát nước Hàng Bàng thuộc dự án Cải thiện môi trường nước TP.HCM, lưu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé - Kênh Đôi - Kênh Tẻ giai đoạn 2".

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh thanh tra Sở GTVT, cho biết các tổ thanh tra đã kiểm tra các công trình rào chắn và nhắc nhở 102 trường hợp, xử lý vi phạm hành chính 82 trường hợp với số tiền 550 triệu đồng.

Trong đó, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ bị phạt nhiều nhất với 18 lần. Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị thành phố bị phạt 15 lần. Tiếp sau là Ban QLDA lưới điện phân phối TP.HCM, Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực quận 12…

Vi phạm chính của các chủ đầu tư là thi công xong không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng (19 trường hợp). Điều này khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, bụi bặm, tai nạn. Thậm chí có trường hợp nhà thầu thi công, dựng lô cốt nhưng không có giấy phép thi công hoặc giấy phép đã hết hạn.

lo cot bua bay anh 2

Trong năm 2019, vị trí này bị đào lên lấp xuống 3 lần, nhưng vẫn không chắc đây đã là lần cuối hay chưa.

Ông Khánh cho biết đang tiếp tục kiểm tra tại các công trình, dự án có rào chắn trên đường. “Tổ công tác sẽ nhắc nhở chủ đầu tư, nhà thầu thu gọn rào chắn những vị trí đã thi công để sắp tới những ngày lễ Tết thu dọn, không để rào chắn tồn tại. Trường hợp tái phạm sẽ bị xử phạt”, ông Khánh nói.

https://www.baogiaothong.vn/lo-cot-bua-vay-nhieu-tuyen-duong-tp-hcm-un-tac-nghiem-trong-d446816.html

Theo Phan Tư/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội