Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lộ bằng chứng FIFA gian lận trong lễ bốc thăm World Cup

Một đoạn video tố Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke và nữ MC xinh đẹp Fernanda Lima đã có hành vi gian lận trong lễ bốc thăm chia bảng tại VCK World Cup 2014.

Sau lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2014, FIFA đã phải hứng chịu rất nhiều sự hoài nghi từ dư luận. Họ cho rằng Chủ tịch UEFA Michel Platini và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã đứng ra sắp xếp kết quả bốc thăm. Nhờ đó Pháp và Thụy Sỹ, quê hương của hai nhà lãnh đạo quyền lực nhất trong bóng đá mới nằm ở bảng đấu dễ thở với sự góp mặt của những đại diện rất yếu là Ecuardo và Hunduras.

 

Anh và Italy vào bảng tử thần, Tây Ban Nha đại chiến Hà Lan

Trong khi các ứng cử viên vô địch khác có lá thăm may mắn thì đội tuyển Italy, Anh và Uruguay lại phải chiến đấu cho tấm vé đi tiếp ở bảng đấu được coi là tử thần.

Tổng thư ký Jerome Valcke đã có những hành động mờ ám?

Để chứng minh cho sự gian lận của FIFA, mới đây trang thể thao Corriere dello Sport của Italy đã tung ra một đoạn video khá thuyết phục. Cụ thể, sau khi lấy quả bóng (trong đó có lá thăm) từ cựu danh thủ Cafu, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đã vặn quả bóng lấy lá thăm đặt xuống bàn rồi mới lại giơ lá thăm lên có dòng chữ Honduras.

Câu hỏi được đặt ra, tại sao ông Valcke lại làm vậy? Sao ông không rút luôn lá thăm và công bố trước mặt mọi người mà lại để nó xuống bàn ở góc khuất mà máy quay chẳng thể chiếu tới. Phải chăng ông Valcke để quả bóng xuống rồi đánh tráo lá thăm?

Không chỉ Valcke, ngay cả nữ MC xinh đẹp Fernanda Lima cũng bị cáo buộc vụ này. Cô người mẫu kiêm diễn viên có hành động tương tự giống Tổng thư ký FIFA. Cụ thể Lima đã gỡ bỏ lá phiếu trong quả bóng, để nó xuống bàn trước khi công bố.

Xem video về hành vi mờ ám của Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke và MC Fernanda Lima tại đây.

TIỂU MINH

Bạn có thể quan tâm

FIFA Thể thao