Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lộ bản ghi âm chính khách Mỹ dọa dùng mafia ám sát đối thủ

Một ứng viên nghị sĩ đảng Cộng hòa ở bang Florida, Mỹ gần đây bị ghi âm lén lời đe dọa dùng mafia khiến đối thủ Anna Paulina Luna "biến mất".

Đoạn ghi âm do Politico thu thập được và đưa ra đầu tiên, đến từ một nhà hoạt động bảo thủ - có tên Erin Olszewski - đã ghi lại cuộc nói chuyện điện thoại với William Braddock - một ứng viên trong cuộc chạy đua vào vị trí hạ nghị sĩ bang Florida.

Cuộc gọi 30 phút cho thấy ông Braddock, vốn là luật sư tại St. Petersburg, bang Florida, yêu cầu nhà hoạt động bảo thủ không được ủng hộ ứng cử viên Anna Paulina Luna trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng.

Chinh khach My doa thu tieu doi thu anh 1

Bà Anna Paulina Luna đang tranh cử vào ghế hạ nghị sĩ của khu vực vịnh Tampa. Ảnh: AP.

Cuộc gọi diễn ra vào ngày 9/6, trước khi Braddock trở thành ứng cử viên. Ông đe dọa có thể gửi sát thủ người Ukraine và Nga để triệt hạ đối thủ.

“Tôi thực sự không muốn phải kết thúc cuộc sống của bất kỳ ai vì những điều tốt đẹp cho người dân Mỹ. Tuy nhiên, nếu cần thì nó sẽ được thực hiện. Luna chỉ là một con sóc chết mà cô nhìn thấy hàng ngày trên đường phố”, ứng viên Braddock nói trong đoạn băng ghi âm.

“Nếu muốn, tôi có thể gọi cho nhóm mafia người Nga và Ukraine. Trong vòng 24 giờ, họ sẽ gửi cho tôi những bức ảnh bằng chứng về sự biến mất của cô ta”.

Khi được liên lạc, Braddock phủ nhận việc đe dọa ứng cử viên Luna. Ông không đưa ra câu trả lời có hoặc không và từ chối nghe bản ghi âm. Ông cho rằng đoạn băng có thể đã được thay đổi và chỉnh sửa.

“Đây là một chiêu trò chính trị bẩn thỉu đã khiến nhiều người phải căng thẳng. Hành động này hoàn toàn không cần thiết”, ông nói.

Nhà hoạt động Erin Olszewski trước đây là một y tá. Cô từng bị một số người trong ngành chăm sóc sức khỏe cáo buộc truyền bá thông tin sai lệch. Cô thừa nhận là bạn với bà Luna và nói rằng bản ghi âm hoàn toàn không bị chỉnh sửa.

Đoạn băng được công bố vì cô lo ngại việc Braddock “không thích” Luna. Sau khi có bản ghi âm, cô đã nhanh chóng chuyển cho cảnh sát và báo trước cho Luna.

Không rõ chính xác tại sao ông Braddock lại không thích bà Luna như vậy. Cả hai người dường như không có bất kỳ mối liên hệ nào trước đó.

Anna Paulina Luna từng hoạt động trong không quân và là cựu người mẫu. Sau đó, bà tiếp tục trở thành một nhà hoạt động bảo thủ của đảng Cộng hòa.

“Tôi không bình luận gì về bản ghi âm do nhiều cuộc điều tra đang diễn ra. Những cuộc điều tra đó dựa trên các mối đe dọa và hành động của chính ông Braddock. Tôi tin rằng sự thật sẽ được phơi bày vào thời điểm thích hợp”, bà Luna nói.

Ken Knight, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát St. Petersburg, xác nhận rằng bản ghi âm đã được trao cho các nhà điều tra và vụ việc đang được "điều tra thêm". Bà Luna đã tố cáo Braddock âm mưu giết người và xin lệnh cấm.

Tại bang Floria, việc ghi âm cuộc gọi mà đối phương không biết là trọng tội cấp 3. Tuy nhiên, Olszewski được cảnh sát trấn an rằng không có gì phải lo lắng khi ghi lại cuộc trò chuyện và giao nó cho chính quyền. Ông Knight từ chối bình luận về tính hợp pháp của đoạn băng ghi âm.

Nghị sĩ Mỹ lo ngại Trung Quốc thu thập ADN vận động viên tại Olympic

Thượng nghị sĩ Tom Cotton ngày 16/6 thúc giục chính quyền Mỹ bảo vệ các vận động viên dự Thế vận hội mùa đông 2022. Ông cảnh báo rằng họ có thể bị Trung Quốc thu thập ADN.

Nghị sĩ Ấn Độ cho đổ rác lên người làm thuê vì 'không dọn sạch cống'

Đoạn video cho thấy nghị sĩ Dilip Lande bắt một người làm thuê phải ngồi xuống vũng nước. Sau đó, ông Lande ra lệnh cho 2 người đàn ông khác ném rác vào người này.

Tuấn Đạt

Bạn có thể quan tâm