Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lộ ảnh gây sốc trước bầu cử, Thủ tướng Trudeau phải xin lỗi

Trong bức ảnh mới được tạp chí Time công bố, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã hóa trang để có da mặt màu nâu khi tham dự bữa tiệc có chủ đề "Đêm Arab" cách đây 18 năm.

Trong ảnh, ông Trudeau trang điểm da mặt màu nâu, mặc áo choàng và đội khăn xếp. Những người khác cũng mặc trang phục theo chủ đề, nhưng chỉ ông Trudeau trang điểm để thay đổi màu da, theo The Hill.

Theo Time, thời điểm chụp bức ảnh là vào năm 2001, khi đó ông Trudeau đang giảng dạy tại một trường tư.

Thủ tướng Canada đã xin lỗi sau khi bức ảnh được công bố. Ông Trudeau thừa nhận đã trang điểm để hóa trang thành Aladdin trong buổi dạ tiệc cuối năm ở trường tư tại Vancouver.

"Tôi không nên làm điều đó, tôi nên hiểu chuyện hơn, nhưng tôi đã làm như vậy, và tôi thực sự xin lỗi", ông nói.

Thu tuong Trudeau anh 1
Ông Trudeau (thứ hai từ phải qua) trang điểm da mặt và tay màu nâu trong bữa tiệc năm 2001. Ảnh: Time.

Zita Astravas, người phụ trách quan hệ báo chí của Đảng Tự do Canada, xác nhận với Time rằng người trong bức ảnh chính là Thủ tướng Trudeau. Bà Astravas cho biết ông Trudeau dự định nói rõ hơn về bức ảnh vào tối 18/9.

Bức ảnh mà Time có được là từ một cuốn kỷ yếu, được cung cấp bởi doanh nhân người Vancouver Michael Adamson, thành viên của cộng đồng sinh viên Học viện West Point Grey.

Ông Adamson cho biết ông không tham gia bữa tiệc nhưng tìm thấy bức ảnh vào tháng 7 và nghĩ rằng nó nên được công khai.

Vụ việc nổi lên trong bối cảnh thủ tướng Canada đã phát động chiến dịch tái tranh cử vài tuần trước đó.

Cuộc bầu cử liên bang Canada sẽ được tổ chức vào ngày 21/10. Kết quả thăm dò cho thấy đối thủ Andrew Scheer của Thủ tướng Trudeau đang dần bắt kịp ông, theo NBC News.

Ông Trudeau cần giành được 170/339 ghế trong Hạ viện để chiếm đa số. Tuy nhiên, ông vẫn có thể lập chính phủ với số ghế thiểu số. Nếu kịch bản này xảy ra, người giành ghế thủ tướng sẽ phải dựa vào đảng đối lập để thông qua luật.

Bà Melania gây sốt với khoảnh khắc 'thân mật' cùng ông Trudeau

Đệ nhất phu nhân Mỹ khiến nhiều người phát sốt khi các phóng viên chụp được khoảnh khắc bà có cử chỉ thân mật với Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi đang đứng cạnh ông Trump.

Thẩm phán Canada công bố video 'công chúa' Huawei bị lục soát

Tại phiên điều trần hôm 20/8 ở Canada, thẩm phán Heather Holmes bất ngờ quyết định công bố tang vật và tài liệu trong vụ án liên quan đến CFO tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới