Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

LMHT Trung Quốc đạt thỏa thuận truyền thông 310 triệu USD

Huya, nền tảng trực tuyến của Trung Quốc, đạt thỏa thuận truyền thông lên đến 310 triệu USD với TJ Sports, công ty điều hành giải Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Trung Quốc.

Theo eSports.com, Huya độc quyền truyền thông với LPL (Giải LMHT Trung Quốc) và LDL (Giải đấu hạng dưới của LPL). Ngoài ra, nền tảng trực tuyến của Trung Quốc cũng được phát sóng sự kiện LPL All-star (giải đấu biểu diễn quy tụ những ngôi sao hàng đầu LPL).

Thỏa thuận giữa 2 bên bắt đầu từ 2021 và kết thúc vào 2025. Với bản quyền truyền thông của LPL, Huya có thể sản xuất video nội dung cho giải đấu, bao gồm quảng cáo, tin tức, highlights, bình luận... Đây là một bước tiến lớn với nền LMHT Trung Quốc và thế giới.

Ban quyen truyen hinh LMHT Trung Quoc,  LMHT Han Quoc,  LMHT chau Au,  LMHT Bac My anh 1

LMHT dần phát triển trở thành một trong những môn thể thao phổ biến và có lượt người xem đông nhất Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.

Trung Quốc trở thành thị trường rộng lớn của LMHT trong nhiều năm qua. Việc quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu và được các tập đoàn lớn đầu tư, giúp LMHT dần phát triển thành một trong những hình thức giải trí quan trọng bậc nhất ở Trung Quốc.

Đầu 2021, Huya cũng trở thành đối tác phân phối độc quyền truyền thông cho cả LCS (Giải LMHT Bắc Mỹ, gồm Mỹ và Canada) và LEC (Giải LMHT Châu Âu), đồng thời duy trì phát sóng LCK (LMHT Hàn Quốc) đến 2022.

Với việc có được bản quyền truyền thông LPL, Huya trở thành nền tảng độc quyền cho 4 khu vực lớn nhất (LPL, LCK, LCS và LEC) của LMHT thế giới.

Sự kiện LMHT lớn duy nhất mà Huya không thể độc quyền là Chung kết Thế giới (CKTG). Bilibili, kênh truyền thông nổi tiếng ở Trung Quốc, chi 113 triệu USD để nắm giữ bản quyền phát sóng CKTG vào 2019.

Minh Nghi thần tượng SofM, thích Messi Nữ MC xinh đẹp của tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Minh Nghi đã có những chia sẻ thú vị về bản thân thông qua buổi trò chuyện ngắn cùng Zing.

Góc khuất của LMHT Trung Quốc

Giới Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc tiếp tục cho thấy nhiều vấn đề sau án phạt ban tổ chức LPL (giải LMHT hàng đầu Trung Quốc) dành cho các tuyển thủ bán độ.

LPL phạt nhẹ các tuyển thủ bán độ

Những ồn ào liên quan đến vấn nạn bán độ ở LPL (giải Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Trung Quốc) đã khép lại.

Kinh Vân

Bạn có thể quan tâm

eSports Thể thao