Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Liz Kim Cương: 'Tôi được so sánh với Lisa (BlackPink)'

Liz Kim Cương cho hay cô vui khi được so sánh với những ca sĩ tài năng của nhóm BlackPink. Nữ ca sĩ thừa nhận mình nhảy còn kém.

- Khi cover vũ đạo ca khúc "How You Like That" của BlackPink, chị nhận bình luận trái chiều, bị chê nhảy kém, chị phản hồi sao?

- Tôi có đọc các bình luận nhưng không buồn. Tôi biết chưa nhảy tốt nên đang tập luyện nhiều hơn mỗi ngày. Tôi vui khi được so sánh với Lisa và những ca sĩ nổi tiếng.

Ngày trước, tôi hay bận tâm việc người khác nhìn mình với ánh mắt thế nào. Tuy nhiên, sau khi cố gắng hết sức mà vẫn không làm hài lòng mọi người, tôi tự đặt câu hỏi có phải mình đang làm khổ bản thân hay không.

Nói như vậy không có nghĩa tôi không tiếp thu bình luận tích cực. Tôi vẫn xem khán giả nhận xét gì về mình để nhận ra điểm chưa tốt và thay đổi. Tuy nhiên, với những bình luận tiêu cực, soi mói hay lời đồn không đúng, tôi sẽ đào thải.

Liz Kim Cuong cover Black Pink anh 1

- Chị từng đọc thông tin nào không đúng về mình?

- Tôi đọc được nhiều lắm, chẳng hạn họ nói tôi phẫu thuật thẩm mỹ hay tính cách sân si. Tôi không sân si mà thẳng thắn, nghĩ gì nói đấy. Tôi thẳng thắn đến mức anh Trịnh Thăng Bình nhiều lúc cũng khó chịu và hai anh em dễ tranh cãi. Anh ấy cũng nhiều lần khuyên tôi nên chú ý lời nói, nhất là khi hoạt động showbiz.

Tôi cũng hay hành động theo cảm xúc, điều đó khiến tôi có lúc đưa ra quyết định sai lầm. Có lần đi quay hình cần gương mặt tươi tỉnh, tuy nhiên vì cảm xúc không tốt, tôi không thể làm việc đó và vô tình để ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Sau lần đó, tôi hối hận.

Liz Kim Cuong cover Black Pink anh 2

Liz Kim Cương ra mắt với vai trò thành viên nhóm nhạc Lime do công ty Hàn Quốc đào tạo. Ảnh: Bá Ngọc.

- Chị có mệt mỏi để luôn duy trì gương mặt tươi tắn?

- Đương nhiên rất mệt mỏi, khó khăn nhưng đó là công việc và chúng tôi phải làm quen với điều đó. Hơn nữa, sau mỗi lần cố gắng, tôi thấy công việc tốt hơn.

- Nhiều nghệ sĩ đối mặt với áp lực trong thời gian dài dẫn đến trầm cảm. Chị đã bao giờ rơi vào trạng thái đó?

- Cảm xúc của tôi thất thường, đặc biệt những lúc ra mắt bài hát mới, tôi hồi hộp không ngủ được. Lúc nào tôi cũng cầm điện thoại trên tay để theo dõi phản ứng của khán giả với sản phẩm.

Tôi cũng tủi thân vì hoạt động đã lâu nhưng chưa thành công. Đó là lý do khiến tôi mệt mỏi, áp lực nhất. Tuy nhiên, cũng nhờ những thăng trầm và quá trình va vấp ở cả thị trường Việt Nam lẫn Hàn Quốc, tôi trưởng thành hơn.

Tôi tích lũy được nhiều bài học để từng bước đi trên con đường tìm kiếm thành công của riêng mình. Có thể con đường đó rất dài nhưng tôi thấy đáng giá bởi không phải ai cũng may mắn được học hỏi, đào tạo tại môi trường nước ngoài.

- Quan niệm về sự thành công với chị như thế nào?

- Tôi không đánh giá mức độ thành công dựa trên suy nghĩ của người khác. Thay vào đó, tôi quan niệm thành công là khi bản thân cố gắng hết sức để thực hiện việc gì đó.

Tôi đang bước đầu phát triển sự nghiệp. Có thể thành công đến với tôi muộn màng hơn bạn bè đồng trang lứa nhưng tôi hài lòng với điều đó bởi mỗi người có thời điểm tỏa sáng riêng.

- Chị 27 tuổi mới bắt đầu sự nghiệp, trong khi Vpop hiện nhiều giọng ca 10X, chị sẽ tạo khác biệt ra sao?

- Tôi không phải người giỏi ngay từ lúc bắt đầu, do đó không thể mong chờ tôi nổi tiếng từ lúc chập chững vào nghề. Để chuẩn bị cho mình đầy đủ kỹ năng, tôi dành thời gian qua để trau dồi kiến thức. Nếu tôi nổi tiếng từ khi mới đi hát, điều đó chưa chắc đã tốt. Những thứ đến sớm đôi khi cũng đi sớm.

- Gần đây, chị thường mặc đồ sexy, đây là phong cách của chị?

- Tôi không nghĩ phong cách hiện giờ của tôi sexy mà là trưởng thành. Tôi không còn là cô gái 20 tuổi nữa để mặc đồ dễ thương. Giờ tôi mặc đáng yêu, có lẽ sẽ bị hỏi: “Bao nhiêu tuổi còn mặc như vậy”. Mỗi thời điểm, suy nghĩ, quan niệm và phong cách của chúng ta sẽ tự thay đổi, thích mặc đồ trưởng thành hơn, tôi cũng vậy. Với tôi, sự thay đổi xuất phát từ cá nhân chứ không có lý do nào tác động.

Trịnh Thăng Bình: 'Tôi và Liz Kim Cương vẫn hợp tác sau chia tay'

MV mới của Trịnh Thăng Bình có sự tham gia của bạn gái cũ Liz Kim Cương. Nam ca sĩ cho biết chuyện chia tay của cả hai không ảnh hưởng đến công việc.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

TL;DR