Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Liverpool và Tottenham có thể gặp 'cửa tử' ở Champions League

Liverpool và Tottenham có nguy cơ vào bảng tử thần Champions League 2017/18.

Champions League 2017/18 đã xác định 8 đội hạt giống là 8 nhà vô địch quốc gia gồm: Real Madrid, Bayern Munich, Juventus, Benfica, Chelsea, Shakhtar Donetsk, Monaco và Spartak Moscow.

Nhóm bốc thăm số hai có 6 đội được xác định chắc chắn gồm Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint-Germain, Borussia Dortmund, Man City và Porto. Đây là các đội giành quyền vào thẳng vòng bảng và sở hữu thành tích tốt ở cúp châu Âu. Để được gia nhập nhóm này, Sevilla phải vượt qua play-off, MU cần vô địch Europa League.

Giữa tháng tám tới đây, Liverpool sẽ thi đấu vòng play-off tranh vé vớt vào vòng bảng Champions League. Trong 8 năm gần nhất, Liverpool chỉ được dự Champions League hai lần. Như vậy, nếu vượt qua play-off, Lữ đoàn đỏ sẽ bị xếp vào nhóm số ba. Trong trường hợp điều này xảy ra, Liverpool có thể rơi vào bảng tử thần với sự góp mặt của Bayern Munich, Barcelona và AS Roma, hoặc Atletico và Juventus.

Liverpool,  Tottenham co the vao bang tu than anh 1
Tottenham có thể vào bảng tử thần ở Champions League mùa tới. Ảnh: Reuters.

Tottenham Hotspur sẽ chịu chung số phận nằm trong nhóm ba với Liverpool nếu Man United vô địch Europa League. Xếp thứ hai ở Premier League nhưng đoàn quân của Mauricio Pochettino không có thành tích tốt tại Champions League, đây mới chỉ là lần thứ ba họ tham dự đấu trường này.

Vì vậy, Tottenham chỉ còn nước cầu nguyện Quỷ đỏ thua chung kết cúp châu Âu. Có như vậy, Tottenham mới thế chân MU ở nhóm số hai, tránh được nguy cơ vào bảng tử thần.

UEFA xếp các đội vào nhóm từ hai đến bốn dựa vào điểm hệ số của đội bóng tại cúp châu Âu trong 5 năm gần nhất, cùng với kết quả sau vòng play-off. Chính vì thế, các đội nhóm ba và nhóm bốn chưa xác định chắc chắn.

Các nhóm bốc thăm vòng bảng Champions League 2017/18

Nhóm hạt giống: Real Madrid, Bayern Munich, Juventus, Benfica, Chelsea, Shakhtar Donetsk, Monaco và Spartak Moscow.

Nhóm hai (dự kiến): Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint-Germain, Borussia Dortmund, Man City, Porto, Sevilla, Man United.

Nhóm ba (dự kiến): Napoli, Tottenham, Basel, Dynamo Kiev, Ajax, Olympiakos, Anderlecht, Liverpool.

Nhóm bốn (dự kiến): các đội vượt qua play-off, AS Roma, RB Leipzig, Celtic, Nice, Feyenoord.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Liverpool FC Tottenham Premier League Thể thao