Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lisa (BlackPink) khi chưa nổi tiếng

Thời điểm mới tới Hàn Quốc, Lisa thường xuyên khóc vì nhớ nhà. Nhiều lúc, cô muốn trở lại Thái Lan vì cuộc sống thực tập sinh quá khó khăn.

dieu chua biet ve Lisa BlackPink anh 1

Năm 2010, Lisa chính thức trở thành thực tập sinh ngoại quốc đầu tiên của YG Entertainment. Theo trang Praew, cô là thí sinh duy nhất trong số 4.000 người nộp đơn được nhận. Rời Thái Lan sang sống và học tập ở Hàn Quốc từ năm 13 tuổi, idol sinh năm 1997 cho biết cô gặp nhiều khó khăn.

dieu chua biet ve Lisa BlackPink anh 2

Trong một tập phát sóng của show Thanh xuân có bạn, Lisa thừa nhận cô trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ niềm vui được ra nước ngoài cho đến nỗi nhớ nhà vô tận. "Tôi rời gia đình lúc còn quá nhỏ và không thể nào nguôi cảm giác nhớ gia đình. Trong ba tháng đầu, tôi thường xuyên gọi cho mẹ và khóc. Tuy nhiên, tôi nhanh chóng chấn chỉnh và vượt qua những khó khăn đó", nữ ca sĩ chia sẻ.

dieu chua biet ve Lisa BlackPink anh 3

Lisa thừa nhận cô có những người chị em tuyệt vời giúp cô nguôi đi nỗi nhớ nhà. Ngoài ra, trong chương trình Park Jin Young's Party, ca sĩ gốc Thái Lan cho biết cô gặp khó khăn trong giao tiếp vì chưa biết nhiều tiếng Hàn. Chính các thành viên BlackPink đã hỗ trợ cô có được như hôm nay.

dieu chua biet ve Lisa BlackPink anh 4

Theo nhiều đồng nghiệp và nhà sản xuất, Lisa là idol có tính cách dễ chịu từ khi mới debut. Caroline Suh, đạo diễn phim tài liệu BlackPink: Light Up The Sky, cho biết Lisa là một trong những ca sĩ có thái độ tích cực nhất cô từng biết. "Tính cách của Lisa rất tuyệt. Các thành viên trong BlackPink đều đánh giá cao điều đó. Lisa luôn khiến người đối diện thấy dễ chịu", đạo diễn Suh nói.

dieu chua biet ve Lisa BlackPink anh 5

Các thành viên của BlackPink đều cho rằng Lisa đã vượt qua nhiều thứ và trở thành thực tập sinh ngoại quốc tài giỏi ở YG. "Các cô gái nói rằng Lisa hài hước, hòa đồng và biết cách không khiến bản thân trở nên tự phụ. Vì vậy, ngay cả khi trở thành ngôi sao lớn, cô vẫn thích đùa giỡn và mang lại sự tích cực", đạo diễn Caroline Suh nói thêm.

dieu chua biet ve Lisa BlackPink anh 6

Trong chương trình Thanh xuân có 3 mùa 3, khi được cố vấn thanh nhạc Lý Vinh Hạo hỏi về những gì làm được ở tuổi 18, Lisa nói không có gì ngoài luyện tập và luyện tập. "Tôi chính thức ra mắt 20 tuổi. Thời điểm ở tuổi 18, tôi khá bế tắc. Tôi nhiều lúc nghi ngờ bản thân và dự định trở về Thái Lan. Tuy nhiên, tôi chấn chỉnh và ra sức tập luyện cho đến ngày ra mắt", nữ ca sĩ nói về quá khứ. Cô cũng hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những thí sinh, thực tập sinh nuôi dưỡng đam mê âm nhạc.

dieu chua biet ve Lisa BlackPink anh 7

Trong chương trình 24/365 with BlackPink, các thành viên tiết lộ họ phải vật lộn với nhiều thứ trong thời gian làm thực tập sinh. Họ hầu như không có tiền để mua thức ăn vặt, chịu cảnh sống chung với côn trùng. "Chúng tôi từng sống chung với gián", Jennie kể.

dieu chua biet ve Lisa BlackPink anh 8

Những lúc gặp côn trùng, Lisa là người chịu trách nhiệm bắt chúng. "Lisa quá can đảm. Chúng tôi thậm chí không dám đến gần em ấy. Chúng tôi chỉ biết đứng sợ hãi và nói: Em làm tốt lắm. Bù lại, Lisa tỏ ra như không có chuyện gì", Ji Soo nói trong chương trình.

Nữ thần tượng - danh xưng đáng quên?

Việc chạy theo danh xưng "nữ thần Kpop" chỉ khiến thần tượng nữ chịu nhiều định kiến và thiệt thòi.

2020 là năm của BlackPink

Có nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nữ Kpop xuất hiện nhưng không ai gây tiếng vang trên toàn thế giới như BlackPink. Nói đúng hơn, bốn cô gái đã có một năm đại thắng.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí