Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lionel Messi sẽ đến Paris bằng máy bay riêng trị giá 16,6 triệu USD

Nhiều khả năng Messi sẽ cùng gia đình di chuyển đến Paris bằng chiếc máy bay riêng Gulfstream V trị giá 16,6 triệu USD. Messi chuẩn bị ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với PSG.

May bay tri gia 16, 6 trieu USD cua Messi anh 1

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Messi chuẩn bị ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với PSG, kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Nhiều khả năng số 10 huyền thoại của Barca sẽ đến Paris cùng gia đình bằng chiếc máy bay Gulfstream V. Ảnh: Airportdata.

May bay tri gia 16, 6 trieu USD cua Messi anh 2

Đây là mẫu máy bay tư nhân hạng sang, trị giá 12 triệu bảng (16,6 triệu USD). Tuy nhiên nó không thuộc sở hữu của Messi, chiếc máy bay này được tiền đạo người Argentina thuê dài hạn. Ảnh: Thesun.

May bay tri gia 16, 6 trieu USD cua Messi anh 3

Đây là hình thức khá phổ biến trong giới máy bay cá nhân hoặc du thuyền. Người thuê sẽ trả một khoản phí thường niên để sử dụng máy bay và có thể tuỳ biến cá nhân hoá, cũng giống như một chủ sở hữu. Ảnh: Airliners.

May bay tri gia 16, 6 trieu USD cua Messi anh 4

Gulfstream V là máy bay phản lực thương mại, do hãng máy bay Mỹ Gulfstream Aerospace sản xuất. Sức mạnh của mẫu máy bay này đến từ 2 động cơ phản lực Rolls-Royce BR700, lực đẩy 6,6 tấn, tốc độ tối đa 941 km/h, tầm hoạt động tối đa 10.742 km.

May bay tri gia 16, 6 trieu USD cua Messi anh 5

Gulfstream V có sức chứa 15-19 người cùng phi hành đoàn 2 người, tải trọng tối đa 3.800 kg. Mẫu máy bay riêng của Messi được một công ty tại Argentina tuỳ biến lại, sức chứa tối đa 16 người.

May bay tri gia 16, 6 trieu USD cua Messi anh 6

Bên trong, mẫu máy bay có 2 phòng tắm, nhà bếp riêng. Những chiếc ghế sofa có thể gấp lại và biến thành 8 chiếc giường. Không gian nội thất được thiết kế sang trọng với những vật liệu cao cấp từ da và gỗ.

May bay tri gia 16, 6 trieu USD cua Messi anh 7

Những bậc thang máy bay được khắc tên gia đình Messi, gồm cô vợ Antonella, cùng 3 cậu con trai là Thiago, Mateo và Ciro. Phía đuôi máy bay cũng có số 10, đây là số áo gắn liền với Messi tại Barca. Ảnh: Thesun.

May bay tri gia 16, 6 trieu USD cua Messi anh 8

PSG tiếp cận Messi sớm nhất và có được cái gật đầu của El Pulga sau khi quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Barca đổ bể. Chủ tịch Joan Laporta xác nhận cả hai bên đã đồng ý xong các điều khoản, nhưng quy định tài chính của La Liga khiến Messi không thể ở lại Barca. Ảnh: Airhistory.

Chi tiết chiếc Dodge Charger của Dom trong 'Fast & Furious 9'

Chiếc Dodge Charger đời 1968 của nhân vật Dominic Toretto là phiên bản độ thân rộng với công suất lên đến hơn 800 mã lực.

Vũ Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm