Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Linh vật chuột vàng kỳ lạ ở Tiền Giang

Bức tượng chuột vàng chào xuân Canh Tý ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang được dân mạng chú ý với vẻ ngoài kỳ quặc, khác với phiên bản gốc.

Tuong chuot vang va tao hinh cac tuong linh vat anh 1

Ngày 15/1, các diễn đàn mạng chuyền tay nhau bức ảnh chụp tượng chuột trang trí tại một đường hoa ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Tạo hình ngộ nghĩnh của chú chuột vàng nhận được nhiều ý kiến khen chê khác nhau. Ảnh: Chạy vòng Mỹ Tho.

Tuong chuot vang va tao hinh cac tuong linh vat anh 6

Ngoài bình luận sôi nổi về những chú chuột năm nay, dân mạng cũng lục lại những ảnh chụp linh vật có tạo hình không kém phần hài hước của các năm trước. Đặc biệt, loạt ảnh chụp tượng heo chào xuân Kỷ Hợi tại các đường hoa, công viên trên cả nước được dân mạng chú ý nhất. Ảnh: Liêu Lãm.

Tuong chuot vang va tao hinh cac tuong linh vat anh 8

Xuân Mậu Tuất 2018, đường hoa Hùng Vương tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cũng từng “gây sốt” khi trưng bày bộ ba “gia đình nhà chó” với biểu cảm sầu thảm của chú chó con. Hình ảnh của chú chó ở Mỹ Tho được nhiều diễn đàn chế ảnh meme, vẽ lại. Ảnh: Thăng Fly.

Tuong chuot vang va tao hinh cac tuong linh vat anh 9

Tạo hình kỳ quặc của tượng rồng "pikachu" tại Hải Phòng cũng từng một thời gây xôn xao mạng xã hội và trở thành đề tài chế ảnh của dân mạng. Thậm chí, nhiều người còn in hình chú rồng này lên ốp điện thoại, áo thun, ly sứ… Đây cũng là một trong những linh vật có nhiều sản phẩm ăn theo nhất. Ảnh: Thăng Fly.

Giải nghĩa các lễ vật dùng để cúng ông Công ông Táo

Tuỳ theo từng vùng miền và địa phương, lễ vật cúng Táo quân thường gồm mũ ông Công ông Táo, mâm cỗ mặn và cá chép sống để phóng sinh.

Hiểu My

Bạn có thể quan tâm

Đời sống