Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lính nhảy dù sống sót sau khi rơi từ độ cao hơn 4.500 m

Một lính nhảy dù người Anh chỉ "bị thương nhẹ" sau khi rơi từ độ cao hơn 4.500 m xuống mái nhà dân ở California, Mỹ. Tai nạn xảy ra vì dù của anh không mở được.

Theo Guardian, người lính này (hiện chưa được nêu tên) nhảy dù từ máy bay trong bài tập dành cho lính tinh nhuệ. Anh mất kiểm soát khi tiếp cận mặt đất ở khu vực gần Camp Roberts, thuộc thành phố Atascadero, bang California, Mỹ.

Theo đài truyền hình địa phương KSBY, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h ngày 6/7.

Người lính này rơi xuống mái của một ngôi nhà làm thủng mái, sau đó rơi tiếp xuống khu bếp.

Các bức ảnh chụp từ hiện trường cho thấy một lỗ thủng trên mái ngói của ngôi nhà và một người lính mặc quân phục SAS trong nhà bếp, xung quanh là các mảnh vỡ.

linh nhay du anh 1

Lực lượng biệt kích của Không quân Mỹ nhảy dù từ máy bay trong quá trình huấn luyện ở Florida. Ảnh: Lực lượng Không quân Mỹ.

Một số người hàng xóm đổ xô đến sau khi chứng kiến cảnh này.

“Tôi chạy vào để xem anh ấy có ổn không. Khi đó mắt anh ấy mở nhưng tôi không chắc anh ta có bị thương hay không. Tôi bảo mọi người đừng vội đưa anh ấy đi đâu", Rose Martin, người sống gần hiện trường, nói với KSBY.

“Thực sự đó là một phép màu. Ý tôi là làm gì có ai tiếp đất không có dù như vậy mà vẫn sống sót chứ?”, người này nói thêm.

Linda Sallady, mẹ của chủ nhà, cho biết: “Anh ấy rơi qua mái nhà, qua nhiều lớp mái và không gây thiệt hại nhiều cho ngôi nhà. Thật đáng ngạc nhiên. Mái nhà chủ yếu làm bằng ván".

Cảnh sát Atascadero cho biết người lính này "còn tỉnh táo nhưng bị choáng". Anh cũng kêu đau nhưng không có vết thương nghiêm trọng. Hiện người này đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Đã xảy ra một vụ tai nạn nhảy dù liên quan đến một binh sĩ Anh đang huấn luyện cùng với các đồng minh của Mỹ ở California. Người lính bị thương nhẹ và đang hồi phục tốt".

Hai người nhảy dù tử vong sau khi rơi khỏi máy bay ở Australia

Hôm 27/6, một huấn luyện viên nhảy dù và một người chơi đã rơi khỏi máy bay và tử vong ở khu vực Goulburn, Australia.

Nhảy từ trực thăng mà không cần dù, cựu binh 'Cá Bay' lập kỷ lục

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vừa công nhận cú nhảy từ độ cao 40 m của John Bream là cú nhảy cao nhất từ máy bay xuống mặt nước.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm