Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Linh mục Mỹ cấm 'Harry Potter' ở trường vì sợ học sinh gọi lên ma quỷ

Một trường Công giáo ở Tennessee đã bỏ bộ sách Harry Potter khỏi thư viện, sau khi một linh mục của trường tin rằng bộ sách sẽ khiến người đọc gọi ma quỷ xuất hiện.

Theo báo The Tennessean, linh mục Dan Reehil của trường đạo St. Edward ở thành phố Nashville nói ông đã trao đổi với những “người trừ tà” ở Mỹ và Rome và họ khuyên rằng nên bỏ bộ sách.

Ông Reehil viết trong một email: “Các lời nguyền và bùa chú được dùng trong sách là các lời nguyền và bùa chú thực sự; khi một người đọc lên có nguy cơ gọi ma quỷ xuất hiện trước mặt người đó”.

cam truyen Harry Potter anh 1
Một fan của Harry Potter cầm cuốn sách trong một sự kiện kỷ niệm 20 năm xuất bản truyện. Ảnh: Tân Hoa xã.

Rebecca Hammel, quan chức giám sát trường học (superintendent) phụ trách giáo phận Nashville, nói ông Reehil có quyền quyết định cuối cùng tại trường của ông.

Bà Hammel cho biết bộ sách của tác giả JK Rowling vẫn còn trên kệ các thư viện khác trong giáo phận.

Series sách Harry Potter, viết bởi J.K. Rowling, được xuất bản từ năm 1997 đến 2007, kể về cuộc phiêu lưu của 3 phù thủy trẻ trong thời gian học tại trường phù thủy Hogwarts. Bộ sách, và các bộ phim chuyển thể từ nó, được mến mộ trên toàn cầu. Dù vậy, quan điểm Harry Potter là một mối đe dọa với tôn giáo cũng không phải chuyện mới.

CBS dẫn một bài viết từ năm 2007, trong đó tác giả cho rằng một số nhà phê bình Cơ đốc giáo tin Kinh thánh đã làm rõ việc "phép thuật đến từ những nguồn ma quỷ" trong khi "Harry Potter có thể dụ dỗ trẻ em xa rời tôn giáo và đi vào các thực hành siêu nhiên".

Phim trường 'Harry Potter' xảy ra sự cố hỏa hoạn

Vụ cháy xảy ra vào tối 10/7. Công tác khắc phục kéo dài suốt đêm và may mắn là không có thiệt hại về người.

Lý do cuốn 'Harry Potter' có giá 3.000 USD

Một ấn bản bìa cứng của cuốn truyện "Harry Potter and the Philosopher’s Stone" đã được bán tại Anh với giá hơn 3.000 USD.


Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm