Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lính HQ nhảy sông Hàn tự tử sau khi đơn vị để lọt thuyền Triều Tiên

Một người lính nhập ngũ Hàn Quốc 21 tuổi đã nhảy xuống sông Hàn tự vẫn sau khi đơn vị quân đội của anh bị khiển trách vì để lọt thuyền Triều Tiên.

Theo Korea Times, một binh sĩ quân đội Hàn Quốc đã nhảy xuống sông Hàn tự tử vào tối 8/7 sau khi đơn vị của anh hứng chỉ trích vì để lọt một chiếc thuyền Triều Tiên cập cảng Hàn Quốc vào tháng trước.

Binh nhì 21 tuổi này thuộc sư đoàn 23 ở thành phố duyên hải Samcheok, tỉnh Gangwon. Danh tính của anh chưa được tiết lộ.

linh HQ nhay song Han tu tu anh 1
Một binh nhì Hàn Quốc đã nhảy xuống sông Hàn tự tử sau khi đơn vị của anh để lọt một chiếc thuyền Triều Tiên. Ảnh: Korea Times.

Sau khi được giải cứu, binh nhì Hàn Quốc được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng đã không qua khỏi.

Anh đã vắng mặt tại nơi làm việc 9 ngày, bắt đầu từ hôm 1/7.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định động cơ tự tử của người này. Hiện chưa rõ cái chết của anh có liên quan đến sự thất bại của đơn vị quân đội mà anh đầu quân hay không.

Chiều 15/6, binh sĩ nói trên thực hiện nhiệm vụ ở ven bờ thì sáng sớm cùng ngày một chiếc thuyền gỗ chở 4 người Triều Tiên đã cập cảng Samcheok trót lọt.

Lúc đó, binh nhì đã chịu trách nhiệm ghi chép lại sự việc và báo cáo lên cấp trên.

"Anh ta không phải chịu một cuộc điều tra quân sự nào về vụ thuyền Triều Tiên. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả khả năng để làm rõ nguyên nhân cái chết của anh ta, cũng như xem xét bất kỳ mối liên hệ nào giữa thảm kịch này với sự cố con thuyền (Triều Tiên), Đại tá Jeon Ha Kyu nói trong cuộc họp báo.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun S­oo nhấn mạnh nguyên tắc của quân đội là không bắt binh nhì (lính nhập ngũ) chịu trách nhiệm về an ninh trong vụ để lọt thuyền Triều Tiên.

Con trai cựu ngoại trưởng Hàn Quốc đào tẩu sang Triều Tiên

Cha của Choe In Guk là ông Choe Dok Shin đã cùng vợ đào tẩu sang Triều Tiên vào năm 1986 sau những mâu thuẫn chính trị không thể dung hòa với Tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee.

Triều Tiên bất ngờ công bố lý do bắt sinh viên Australia

Hãng thông tấn nhà nước của Triều Tiên ngày 6/7 nói rằng sinh viên Australia Alek Sigley vừa bị trục xuất khỏi nước này sau 10 ngày giam giữ, là gián điệp.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Hàn Quốc Anh Thế giới