Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lính đặc công ở miền Tây tập luyện giấu mình dưới nước

Mỗi lần tập luyện, các chiến sĩ Tiểu đoàn đặc công 2012 của Bộ Tham mưu (Quân khu 9) phải lặn xuống nước và giấu mình từ 2 đến 4 giờ.

Linh dac cong giau minh duoi nuoc anh 1
Đúng 50 năm trước, ngày 19/3/1967, binh chủng Đặc công của Quân đội nhân dân Việt Nam thành lập. Trước đó 3 năm, ngày 20/12/1964, Tiểu đoàn Đặc công 2012 ra đời tại xã Biển Bạch, huyện Thới Bình (Cà Mau). 

 

Linh dac cong giau minh duoi nuoc anh 2
Hàng ngày, sau khi làm nóng cơ thể khoảng 20 phút, các chiến sĩ đặc công bắt đầu nhảy xuống sông để tập luyện. Trước khi vượt sông, hành trang được các chiến sĩ bao gói lại để không bị ướt.
Linh dac cong giau minh duoi nuoc anh 3
Lính đặc công Tiểu đoàn Đặc công 2012 tập trung khi thực hiện bài tập tiếp cận mục tiêu trên sông.
Linh dac cong giau minh duoi nuoc anh 4
Để luyện tập bơi ngửa ngầm dưới nước, chiến sĩ ngậm ống thở và trải qua quá trình khổ luyện để mặt nước không lay động khi ẩn mình.

 

Linh dac cong giau minh duoi nuoc anh 5
Trước khi giấu mình, chiến sĩ đặc công dùng dụng cụ kẹp mũi để nước không tràn vào.
Linh dac cong giau minh duoi nuoc anh 6
Mặt nước phía trên im lìm dù lính đặc công đang trầm mình phía dưới.
Linh dac cong giau minh duoi nuoc anh 7

Thao trường của lính đặc công không chỉ có những dòng sông lớn như sông Tiền, sông Hậu mà còn là những nhánh sông nhỏ nhằm giúp anh em nâng cao kỹ thuật, chiến thuật và kỹ năng chiến đấu.

 Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và làm nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia, Tiểu đoàn Đặc công 2012 có 2 tập thể và 6 cá nhân được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. 

 

Lính đặc công xông pha chữa cháy rừng

70 chiến sĩ thuộc Lữ đoàn đặc công 113 cơ động cùng dân quân địa phương liên tục phải dập lửa ở rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mỗi khi xảy ra cháy.
Việt Tường - Tây Đô

Bạn có thể quan tâm

Xã hội