Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dập tắt thành công đám cháy khổng lồ tại kho hàng Amazon

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung tâm phân phối của Amazon ở Redlands, California (Mỹ) vào 5 giờ 30 phút sáng 5/6 (giờ địa phương).

Kho hàng 56.000 m2 của Amazon bị thiêu rụi

Vụ cháy đang được điều tra bởi đây là kho hàng mới, trang bị hệ thống phòng cháy hiện đại nhất.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 1

Hỏa hoạn xảy ra khi có khoảng 40 nhân viên làm việc bên trong. Rất may bởi họ đã được sơ tán nên vụ cháy không gây thiệt hại về người. Ảnh: SB County Fire.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 2

Hình ảnh trên cao cho thấy ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu nhà với mái nhà sụp đổ, đám khói dày đặc có thể thấy rõ. Ảnh: AP.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 3

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. Jim Topoleski, Đội trưởng đội cứu hỏa Redlands nói với KTLA rằng cơ quan này sẽ mở cuộc điều tra vụ cháy bởi đây là cơ sở mới xây, trang bị hệ thống phòng cháy hiện đại nhất. Một nhân viên làm tại kho hàng nói rằng anh ta không hề nghe tiếng còi báo cháy hay vòi phun nước. Ảnh: SB County Fire.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 4

Trung tâm phân phối này được điều hành bởi Kuehne và Nagel, hỗ trợ Amazon vận chuyển những mặt hàng kích thước lớn. Amazon hứa sẽ giúp Kuehne và Nagel vượt qua khó khăn do thiệt hại từ vụ cháy. Ảnh: Los Angeles Times.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 5

Lính cứu hỏa đang phun nước vào ngọn lửa từ trên cao vì đám cháy khá lớn, khói bốc cao. Ảnh: SB County Fire.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 6

Trong thông cáo của Amazon, công ty đã gửi lời cảm ơn đến lính cứu hỏa và lực lượng phản ứng, đồng thời bày tỏ vui mừng vì mọi người đều an toàn. Ảnh: AP.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 7

Đám cháy bao phủ tòa nhà có diện tích khoảng 56.000 m2. Ảnh: Los Angeles Times.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 8

Ít nhất 5 xe cứu hỏa được điều đến để dập lửa. Charles M. Duggan Jr., giám đốc thành phố Redlands cho biết không có mối liên hệ giữa vụ cháy kho hàng Amazon với những vụ bạo động liên quan đến cái chết của người đàn ông da đen tên George Floyd. Ảnh: CBS LA.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 9

Topoleski nói với Fox 11 rằng ngoài việc xác định nguyên nhân vụ cháy, cuộc điều tra sẽ làm rõ tại sao đám cháy lớn có thể xảy ra trong một cơ sở với hệ thống phòng cháy hiện đại. Nhiều công ty thương mại điện tử cũng đặt kho hàng, trung tâm phân phối ở Redlands, bang California. Ảnh: AP.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 10

Đến khoảng 11 giờ 5/6 (giờ địa phương), đám cháy đã cơ bản được khống chế. Ảnh: AP.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 11

Đám khói dày đặc khiến chính quyền địa phương đưa ra cảnh báo về chất lượng không khí ảnh hưởng đến sức khỏe tại khu vực xảy ra cháy. Ảnh: AP.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 12

Tuy là vụ cháy lớn, Amazon nói rằng khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi đơn hàng có thể được vận chuyển từ những Trung tâm phân phối khác. Ảnh: Los Angeles Times.

Linh cuu hoa dap tat lua tai kho hang Amazon anh 13

Dù đã được dập tắt, khói từ đám cháy vẫn bốc nghi ngút. Mức độ thiệt hại đang được đánh giá, hình ảnh từ camera giám sát cũng được thu thập để phục vụ điều tra. Ảnh: AP.

Hỏa hoạn dữ dội thiêu rụi kho hàng khổng lồ của Amazon ở Mỹ Đám cháy bùng phát tại Trung tâm phân phối Amazon có diện tích gần 56.000 m2 tại Redlands vào lúc 5h30 ngày 5/6 theo giờ địa phương.

Kho hàng 56.000 m2 của Amazon bị thiêu rụi

Vụ cháy đang được điều tra bởi đây là kho hàng mới, trang bị hệ thống phòng cháy hiện đại nhất.

Hàng loạt cửa hàng bán lẻ đóng cửa giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

Amazon, Nike, Apple và nhiều hãng bán lẻ buộc phải đóng cửa hàng loạt cửa hàng khi làn sóng biểu tình lan rộng khắp các thành phố Mỹ.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Amazon Công nghệ