Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lính cứu hỏa Australia để lại lời xin lỗi vì uống sữa trong nhà dân

Khi trú ẩn trong một căn nhà để làm nhiệm vụ chữa cháy rừng, những người lính cứu hỏa ở Australia để lại lời nhắn xin lỗi vì lỡ uống một ít sữa trong tủ lạnh.

Theo BBC, ngày 9/11, ông Paul Sefky quay trở về xem xét căn nhà của mình ở vùng New South Wales (Australia) bị ảnh hưởng từ vụ cháy rừng đang lan rộng khắp vùng.

Ông bất ngờ và cảm động khi đọc được nội dung mẩu giấy nhắn do lính cứu hỏa của Urunga Rural Fire Service (RFS) để lại trong bếp: "Thật vui khi cứu được căn nhà của ông... Tái bút: Chúng tôi nợ ông một ít sữa".

Linh cuu hoa xin loi vi uong sua anh 1
Mẩu giấy nhắn xin lỗi của lính cứu hỏa vì lỡ uống một ít sữa trong tủ lạnh lúc trú ẩn trong nhà dân. Ảnh: Paul Sefky.

Chia sẻ dòng tin nhắn ấm lòng lên mạng xã hội, bài đăng của Sefky được chia sẻ lại hàng nghìn lần. Cuối cùng, bài viết đã đến được với một trong những người lính tham gia chữa cháy rừng để bảo vệ ngôi nhà của ông trước đó.

"Tôi rất vui khi lời nhắn của chúng tôi đến được tay ông. Khi chữa cháy rừng, chúng tôi trú ẩn trong nhà của ông và nhìn thấy chiếc tủ lạnh", Kale Hardie-Porter - người lính cứu hỏa để lại bình luận dưới bài đăng. 

Hardie-Porter cũng xin lỗi vì dòng chữ viết tay của mình khá khó đọc. Anh giải thích là do lúc đó đã khá muộn và anh không nhìn rõ xung quanh. 

"Thật vui vì chúng tôi có thể làm được những điều tốt nho nhỏ trong hoàn cảnh khủng khiếp như vậy", nam lính cứu hỏa viết. 

Theo lời Paul Sefky, ngôi nhà của ông được cứu không bị đám cháy thiêu rụi song vẫn chưa thể vào ở được. 

Australia đang trải qua cuộc khủng hoảng cháy rừng với hơn 60 đám cháy lớn nhỏ được ghi nhận khắp bang New South Wales. Vụ cháy rừng khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, hơn 150 căn nhà bị thiêu rụi, 600 trường học trên toàn bang đã bị đóng cửa.

Giới chức cảnh báo hỏa hoạn sẽ nghiêm trọng hơn khi nhiệt độ trong khu vực dự kiến tăng lên 37 độ C.

Linh cuu hoa xin loi vi uong sua anh 2
Lính cứu hỏa Australia thường xuyên có những hành động đẹp được khen ngợi. Ảnh: ABC. 

Đây không phải lần đầu tiên lính cứu hỏa Australia được khen ngợi khi có hành động đẹp. 

Hình ảnh người lính cứu hỏa cho con gấu koala uống nước sau trận cháy rừng ở Victoria, Australia năm 2009 trở thành biểu tượng đẹp được lan tỏa khắp mạng xã hội. 

Suốt 27 năm, nhóm lính cứu hỏa ở Australia còn có hoạt động chụp ảnh cùng động vật để làm lịch bán với mục đích từ thiện đã thu về hàng triệu USD. 

Chàng trai Trung Quốc mua nhà thành phố sau 8 năm đóng vai ăn xin

Sau nhiều năm lên thành phố đóng vai ăn xin mua vui cho khách du lịch, Li Jingang mua được căn hộ sang trọng ở Khai Phong, Trung Quốc.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống