Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Linh cữu diễn viên Anh Vũ được đưa về chùa Ấn Quang

11h30, linh cữu diễn viên Anh Vũ đã được đưa về chùa Ấn Quang. Hàng trăm người đứng đợi sẵn ở đây từ sáng sớm.

Linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ về đến chùa, người dân vây kín bên đường Trưa 9/4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ về đến chùa Ấn Quang (quận 10) trong sự đón chào, thương tiếc của hàng trăm người dân hai bên đường.

Hong Van don thi hai Anh Vu anh 1
Vào lúc 10h35 phút ngày 9/4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). NSND Hồng Vân và người thân của cố nghệ sĩ có mặt từ sớm tại sân bay để đón nhận thi hài.
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 2
NSND Hồng Vân cho biết chân tay chị run rẩy khi đón nhận di ảnh của Anh Vũ từ ca sĩ Leon Vũ. Anh Vũ đã gắn bó với sân khấu kịch của chị gần 20 năm qua. Nữ nghệ sĩ cho hay khi gặp bất cứ khó khăn gì trong cuộc sống, Anh Vũ đều tâm sự với chị. Vì vậy đàn em qua đời, để lại một khoảng trống lớn trong lòng chị.
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 3
NSND Hồng Vân và Leon Vũ cầm nến, liên tục gọi tên Anh Vũ. Từ sân bay ra xe, chị khóc và nói: "Về tới Việt Nam rồi, chuẩn bị gặp ba mẹ nha Vũ". Chị cho biết mình được sư thầy dặn kỹ phải đốt đèn từ sân bay về đến chùa để dẫn đường cho hương hồn Anh Vũ.
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 4
Tối 8/4, nữ nghệ sĩ nghẹn ngào chia sẻ tình cảm với Anh Vũ trên trang cá nhân: "Gần 20 năm sân khấu Phú Nhuận, có người bỏ đi hẳn qua môi trường khác, có người đi rồi trở về, chỉ có em là chưa bao giờ bỏ ngôi nhà ấy, luôn là trụ cột cho đến ngày em về với tổ nghiệp. Hỏi sao mà không thương, sao mà không lo cho em được. Vũ ơi, chị sợ cảm giác mai gặp được em để rồi phải mất em mãi".
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 5
Đúng 11h30, thi hài Anh Vũ được đưa về chùa Ấn Quang (Quận 10, TP.HCM). Linh cữu nhanh chóng được di chuyển vào phía trong khu nhà tang lễ. 

Hong Van don thi hai Anh Vu anh 6
Theo ghi nhận của phóng viên, người dân đến chùa ngày càng đông hơn từ khi linh cữu đưa về chùa. 
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 7
Biết tin linh cữu của Anh Vũ từ sân bay sẽ đưa thẳng về chùa Ấn Quang, từ 9h sáng ngày 9/4, hàng trăm người chờ đợi. Mọi người cho biết yêu quý nam nghệ sĩ hài bởi những vai diễn hài hước, duyên dáng trên sân khấu và màn ảnh.
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 8
Diễn viên Huỳnh Đông đeo khẩu trang kín, hòa vào dòng người chờ đón linh cữu của đàn anh trong nghề.
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 9
Hai bên đường trước cổng chùa, người dân đứng đông đúc. Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, người thân của Anh Vũ đến chùa từ sớm. Tuy nhiên, mẹ của nghệ sĩ hài vừa đến nơi bị ngất xỉu và đã được đưa cấp cứu. Người thân trong gia đình cho biết những ngày qua bà buồn, khóc vật vã trước nỗi đau mất mát quá lớn.
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 10
Nghệ sĩ Minh Nhí có mặt tại chùa từ sớm. Anh và nghệ sĩ hài quá cố vốn chơi thân từ nhiều năm qua. Cả hai tung hứng ăn ý trong nhiều vở kịch tại sân khấu Hồng Vân. Minh Nhí cho biết anh luôn coi Anh Vũ như người em ruột thịt. Những ngày qua, anh vẫn chưa hết bần thần về sự ra đi đột ngột của đàn em. Trước đó, các nghệ sĩ hải ngoại đã tổ chức lễ viếng Anh Vũ. Trước linh cữu, danh hài Bảo Quốc, Ngọc Huyền, Hồng Loan... đã bật khóc khi chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về cố nghệ sĩ hài.
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 11
Sau khi linh cữu được đưa vào phía trong chùa, gia đình cố nghệ sĩ đã đóng cửa khu vực tang lễ nhằm chuẩn bị cho lễ viếng vào chiều nay, lúc 16h.
Hong Van don thi hai Anh Vu anh 12
Sự quan tâm và hiếu kỳ của khán giả với đám tang nghệ sĩ hài khiến đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 kẹt cứng, lộn xộn. Phía nghệ sĩ Hồng Vân cho biết nghi thức lễ tang được nhà chùa đảm nhận từ 11h30 ngày 9/4. Khán giả, các cơ quan, đoàn thể và người thân có thể tới viếng tiễn biệt cố nghệ sĩ Anh Vũ từ 16h cùng ngày. Gia đình tổ chức lễ viếng trong 3 ngày. Lễ động quan Anh Vũ diễn ra vào sáng 12/4.
Người dân đứng kín đường chờ linh cữu danh hài Anh Vũ Sáng 9/4, hàng trăm người dân đứng hai bên đường chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) đón thi hài Anh Vũ từ Mỹ về. Nhiều người bày tỏ niềm thương tiếc khi cây hài qua đời đột ngột.

Nguyễn Thành - Bích Hằng - Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm