Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lĩnh án vì ‘giúp sức tinh thần’ cho đồng bọn chém công an

Cơ quan chức năng nhận định Tú đã thực hiện hành vi phạm tội với vai trò là người giúp sức về mặt tinh thần cho đồng bọn cầm dao, kiếm đuổi chém công an.

Ngày 12/5, TAND Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Anh Tú (33 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) ra xử tội Cố ý gây thương tích. Bị hại trong vụ án là anh Vũ Thái Sơn, cán bộ Công an quận Hai Bà Trưng.

Theo cáo buộc, đêm một ngày đầu  tháng 7/2011, Tú đi ăn cùng bạn bè. Quá trình ăn uống, họ xảy ra mâu thuẫn với ông Thái Văn Chính (64 tuổi) ở bàn bên cạnh.

Hậu cuộc mâu thuẫn trên, nhóm của Tú bị ông Nguyễn Công Đức Thanh (54 tuổi, em rể ông Chính) đến “hỏi tội”. Thấy ông Thanh đâm trọng thương bạn mình, nhóm thanh niên trên kéo nhau tới nhà người có xô xát trả thù khiến bị hại bị tổn hại 0,4% sức khỏe.

Thấy vậy, một người dân sống ở khu phố trên đã gọi điện báo công an. Xuống hiện trường, tổ công tác Công an quận Hai Bà Trưng bị người trong nhóm Tú đã đấm, đá, đuổi chém.

Chem cong an anh 1
Bị cáo Tú tại tòa. Ảnh: M.H.

Tài liệu điều tra thể hiện, sau khi vào viện thăm người bị thương xong, nhóm của Tú kéo nhau quay lại nhà ông Chính để gây sự tiếp. Tại đây họ bị tổ công tác của Đội cảnh sát điều tra - Công an quận Hai Bà Trưng trong đó có anh Vũ Thái Sơn yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ.

Thay vì làm theo, người của Tú cầm dao, kiếm đuổi chém anh Sơn khiến anh này bị tổn hại 27% sức khỏe.

Gây án xong, Tú và nhóm của mình bỏ trốn. Sau gần 5 năm trốn nã, Tú bị bắt. 

Theo cơ quan điều tra, Tú đã thực hiện hành vi phạm tội với vai trò là người giúp sức về mặt tinh thần cho các bị can khác thực hiện hành vi gây thương tích cho anh Sơn và ông Thanh.

Tại tòa, Tú không thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND Hà Nội tuyên Tú 2 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Cộng với bản án cũ về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng của TAND quận Nam Từ Liêm, Tú phải chịu hình phạt chung là 8 năm.

Trước đó, đồng bọn của người đàn ông này phải nhận bản án từ 18 tháng treo đến 27 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ vào năm 2012.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật