Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lĩnh 8 năm tù vì châm thuốc lá vào bé gái

Việt thường xuyên đấm đá, dùng khúc gỗ đánh bầm tím người bé C. Ngoài ra, anh ta còn châm điếu thuốc đang cháy vào người bé gái 6 tuổi.

Chiều 19/8, TAND quận 12 (TP.HCM) xét xử bị cáo Hà Quốc Việt (37 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích.

Tại tòa, Việt khai do bị nghiện ma túy nên không kiểm soát được hành vi của mình. Bị cáo đấm đá, dùng khúc gỗ đánh bầm tím người bé C. (6 tuổi) chỉ nhằm mục đích dọa do sợ bé gái không chịu nghe lời và đi vệ sinh không đúng chỗ.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của bị hại là trẻ em, gây thương tích cho nạn nhân tỷ lệ 43%. Bị cáo đã từng có tiền án nhưng vẫn tiếp tục phạm tội nên tuyên 8 năm tù.

Cham thuoc la vao be gai anh 1

Bị cáo Hà Quốc Việt lĩnh 8 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Ảnh: M.P.

Theo cáo trạng, sau khi đi cai nghiện trở về, Việt có tình cảm và sống với chị Dương (mẹ của bé C.) như vợ chồng tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

Tháng 8/2019, bé C. được ông ngoại đưa từ Trà Vinh lên Sài Gòn sống cùng mẹ. Trong thời gian đó, C. thường bị Việt đấm đá, dùng khúc gỗ đánh bầm tím khắp người. Anh ta còn châm điếu thuốc đang hút vào bụng, nách, bộ phận sinh dục của bé gái.

Hai tháng sau, bé C. được một thanh niên không rõ lai lịch chở về Trà Vinh gửi lại cho ông ngoại. Phát hiện người cháu chi chít vết thương; môi, tai bị rách và chảy máu; má, ngực, tay, chân, bộ phận sinh dục có nhiều vết bầm tụ máu..., ông ngoại đưa bé đến Công an phường Tân Hưng Thuận trình báo.

Làm việc với cơ quan điều tra, Việt thừa nhận hành vi, song cho rằng một số vết thương là do cháu bé tự ngã; các thương tích tại nách, bộ phận sinh dục do bé C. đi chơi, ăn uống "bị lửa than của những chỗ buôn bán văng vào"... chứ không phải do anh ta.

Bắt khẩn cấp gã châm thuốc lá vào bé gái 6 tuổi

Cảnh sát ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Quốc Việt (36 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích đối với một bé gái 6 tuổi.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật