Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lĩnh 23 năm tù vì mua dâm hàng loạt trẻ em

HĐXX xác định ông Hải và Đức có 11 lần mua dâm trẻ em thông qua người môi giới. Việc làm của họ bị phát giác sau khi phụ huynh của một nạn nhân trình báo cảnh sát.

Ngày 5/7, TAND Hà Nội đã xét xử kín và tuyên Nguyễn Văn Hải (50 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) 14 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, 9 năm tù về tội Mua dâm người dưới 18 tuổi. Bị cáo lĩnh tổng hình phạt 23 năm tù.

Đồng phạm với ông Hải là Nguyễn Văn Đức (45 tuổi, ở cùng huyện Phúc Thọ) lĩnh tổng mức án 19 năm tù.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Thị Diệu Linh (18 tuổi, trú huyện Ba Vì, Hà Nội) bị phạt 4 năm tù về tội Môi giới mại dâm. Còn Nguyễn Văn Nam (20 tuổi) lĩnh 4 năm tù về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo cơ quan tố tụng, cuối tháng 2/2020, ông Hải trò chuyện với Linh qua mạng xã hội rồi ngỏ ý muốn mua dâm cô này. Sau đó, Linh giới thiệu K.L. (khi đó hơn 14 tuổi, bạn cùng ở trọ) bán thân cho người đàn ông với giá 1,5 triệu đồng.

Đến tháng 3/2020, Linh tiếp tục môi giới cho B.H. (khi đó hơn 14 tuổi) bán dâm cho bị cáo Hải với mức giá như trên.

Thông qua mối quan hệ với Linh, từ tháng 2 đến tháng 5/2020, ông Hải và Đức đã có 11 lần mua dâm nhiều thiếu nữ. Cơ quan tố tụng xác định trong số các cô gái bán dâm có 2 người chưa đủ 13 tuổi tại thời điểm quan hệ tình dục với khách. Tòa cũng xác định Linh được hưởng lợi 1,2 triệu đồng.

Ngày 10/6/2020, người thân của B.H. trình báo cơ quan công an về việc thiếu nữ này bị bạn bè rủ rê đi bán dâm tại một số nhà nghỉ ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Linh cùng ông Hải và Đức bị bắt giữ sau đó.

Quá trình điều tra, cảnh sát làm rõ Nguyễn Văn Nam là bạn trai của B.H. và nhiều lần quan hệ tình dục với nạn nhân khi bé gái chưa đủ 16 tuổi.

Truy tố hai người mua dâm trẻ em

Ông Hải cùng Đức chi tiền để mua dâm 2 bé gái dưới 13 tuổi và nhiều thiếu nữ khác chưa đủ 18 tuổi. Họ bị VKSND truy tố nhiều tội danh.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm