Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Liều thuốc’ cho người muốn cân bằng cuộc sống

Công việc bận rộn khiến không ít người mệt mỏi, căng thẳng. Những cuốn sách dưới đây là gợi ý không tồi, giúp bạn tìm ra giải pháp cân bằng cuộc sống.

sach can bang cuoc song anh 1

Die with Zero (Bill Perkin): Cuốn sách là cẩm nang giúp bạn nhìn nhận thực tế theo hướng khác, tận dụng tối đa tài sản và sống cuộc đời không hoang phí. Bill Perkins muốn giải cứu bạn khỏi tình trạng sống tằn tiện và thiếu thốn. Thay vào đó, bạn cần tối ưu hóa cuộc sống theo từng giai đoạn để vừa tận hưởng vừa tiết kiệm tài chính. Bằng kinh nghiệm sống của tác giả, Die with Zero mang đến cho độc giả cách nhìn mới mẻ, sâu sắc về thời gian, tiền bạc và hạnh phúc, dựa trên khoa học tâm lý hành vi. Ảnh: Amazon.

sach can bang cuoc song anh 4

Work/Life Balance List Ledger (Adam J. Kurtz): Đúng như nhan đề, Work/Life Balance List Ledger là cuốn cẩm nang mỗi độc giả nên mang theo bên mình, lật giở tra cứu khi cần thiết. Adam J. Kurtz kể những câu chuyện bằng giọng văn hài hước xen lẫn sâu cay, lôi cuốn độc giả từ bài học kinh nghiệm thực tế. Nó giúp bạn phân định rõ ràng công việc - cuộc sống và điểm mốc mong manh để bạn cân bằng cả hai thái cực. Ảnh: Instagram.

sach can bang cuoc song anh 9

Squeezed (Katie Raquel): Năm 2014, Katie Raquel khởi nghiệp với công ty nước trái cây trên bán đảo Monterey (Mỹ). Người phụ nữ này bắt đầu bằng hai bàn tay trắng, không chút kinh nghiệm buôn bán, tiền vốn ít ỏi, nợ nần chồng chất trong khi con gái mới 6 tháng tuổi. Để vận hành công ty riêng và cân bằng với cuộc sống làm mẹ bận rộn, Katie đã lập kế hoạch rõ ràng, tập trung những việc ưu tiên và quản lý thời gian khoa học. Squeezed là tập hợp các mẹo nhỏ mà Katie từng áp dụng để sắp xếp thế giới lộn xộn, bận rộn cho những bà mẹ.

4 cuốn sách yêu thích của vợ chồng Bill Gates

Cân bằng cuộc sống là chủ đề quen thuộc trong các sách mà Bill Gates và Melinda Gates yêu thích. 4 tác phẩm dưới đây là những gợi ý của họ để duy trì cách nghĩ tích cực.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Ao anh xanh hinh anh

Ảo ảnh xanh

0

“Chúng ta xanh, ôi chúng ta xanh” là tên bài thơ của tác giả trẻ Trần Minh Tâm. Bài thơ là khoảnh khắc của của một thực tại đầy mơ hồ mang tên ảo ảnh.