Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khả năng đánh bại Frieza của Piccolo

Được kích phát tiềm lực trong mạch truyện mới, Piccolo đang là chiến binh mạnh mẽ của "Dragon Ball". Nếu quay ngược quá khứ, liệu Piccolo đã có thể đánh bại Frieza không?

Trong bộ manga kinh điển Dragon Ball Z, cuộc chạm trán giữa Goku và Frieza luôn được xem là một trong những trận chiến hay, dữ dội và mang lại nhiều cảm xúc nhất cho độc giả.

Bởi đó là lần đầu tiên người đọc được chứng kiến Goku đạt được trạng thái Super Saiyan. Hơn thế nữa, đó là cuộc đối đầu không khoan nhượng. Kết quả của nó không chỉ ảnh hưởng tới Trái Đất mà còn định hình cả số phận của nhiều hành tinh trong vũ trụ.

Khi đó Frieza bạo chúa đang săn lùng các viên ngọc rồng trên hành tinh Namek để hiện thực hóa các ý đồ xấu xa của mình. Và các chiến binh Z buộc lòng phải bám theo sau để ngăn chặn các âm mưu của hắn. Tuy nhiên, khi phải đối mặt với sức mạnh vượt trội của tên độc tài, các chiến binh dũng cảm tới từ Trái Đất vẫn rơi vào thế hạ phong, khó lòng chống lại được Frieza. Nhiều anh hùng đã trả giá bằng cả tính mạng cho những nỗ lực của mình. Mãi cho tới khi Goku xuất hiện vào giây cuối cùng mới có thể đảo ngược tình thế và đánh bại Frieza.

piccolo anh 1

Cuộc chiến giữa Goku và Frieza đánh dấu sự chuyển mình lớn về sức mạnh của Khỉ con. Ảnh: DragonBallWiki.

Tuy nhiên, nếu dõi theo mạch truyện, rất có thể trận chiến này không nhất thiết phải diễn ra bởi Piccolo - hay nói đúng hơn là phiên bản Piccolo gốc - rất có thể đã có cơ hội đánh bại Frieza trước cả khi ác nhân này gặp mặt Goku trong lịch sử của bộ manga.

Trong chương 135 của Dragon Ball Z, tác giả Akira Toriyama đã giới thiệu sức mạnh đáng sợ của King Piccolo, kẻ phản diện hùng mạnh vừa được đánh thức sau hàng thế kỷ bị giam cầm bởi tuyệt chiêu Ma Phong Ba.

Sau khi lấy lại được tự do, King Piccolo rơi vào tình trạng suy yếu, già nua đến cùng cực nhưng sức mạnh của hắn vẫn vượt trội so với phần còn lại của thế giới (tính đến lúc bấy giờ). Như vậy, hãy thử hình dung, nếu King Piccolo còn ở đỉnh cao sức mạnh và sức trẻ, hắn sẽ bá đạo đến như thế nào?

Đặc biệt, King Piccolo có thể tạo ra rất nhiều quả trứng chứa đựng những tên quái vật tay sai. Chúng mạnh mẽ, trung thành và sẵn sàng thực hiện bất cứ mệnh lệnh nào hắn giao phó. Thực tế, King Piccolo cũng là người Namek nhưng đừng đánh đồng hắn với các đồng tộc khác.

Theo Screen Rant, King Piccolo được xếp hạng là cấp quỷ (demon-class Namekian), có đủ sức mạnh để ban tặng sự sống cho những ác quỷ tay sai khác và nhiều khả năng đây là năng lực đặc biệt của riêng hắn ta.

Sau này, khi bị Goku đánh bại, King Piccolo đã tái sinh chính bằng năng lực đó khi để lại phiên bản Piccolo mới thông qua một quả trứng đặc biệt. May mắn là phiên bản Piccolo đó dần dần đã cải tà quy chính và trở thành một chiến binh Z được rất nhiều bạn đọc mến mộ.

piccolo anh 2

King Piccolo sở hữu năng lực rất đặc biệt. Ảnh: ScreenRant.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Piccolo và “kiếp trước” là ở năng lực đặc biệt. Theo Screen Rant, trong khi King Piccolo được xếp hạng cấp quỷ (demon-class) thì Piccolo “kiếp sau” lại thuộc cấp chiến binh (warrior-class Namekian). Cũng vì điều này, Piccolo không có được năng lực đặc biệt của phiên bản tà ác, cũng không có được khả năng ban tặng sự sống.

Theo quan điểm của trang Screen Rant, nếu Piccolo vẫn giữ được khả năng đặc biệt trên, chiến binh Z này có thể tự mình đánh bại Frieza và đội quân của hắn ta.

Luận điểm mà Screen Rant đưa ra là dựa trên sức mạnh và khả năng đặc biệt của Piccolo (trong trường hợp được thừa kế) thì anh ấy có thể đã tạo ra một đội quân đủ lớn và liên tục tấn công Frieza bằng những cuộc chiến không ngừng nghỉ. Chính xác thì đây là chiến thuật khá thô sơ khi lấy số lượng để bù đắp cho những chênh lệch về chất lượng. Hãy nhớ, Frieza là bạo chúa vũ trụ và sức mạnh của hắn đáng sợ đến như thế nào.

Về mặt lý thuyết, chiến thuật này hoàn toàn có thể thành công dù cho những tên ác quỷ được tạo ra đa phần là cấp thấp. Nhưng điều kiện tiên quyết là Piccolo (hoặc King Piccolo) phải đạt trạng thái sức mạnh đỉnh cao và duy trì được chúng trong một thời gian rất dài để có thể liên tục tạo ra quái vật bổ sung vào vòng xoáy chiến đấu. Và điều này không khác gì một cuộc tra tấn về thể lực cũng như sự kiên nhẫn cùng với Frieza.

Frieza mạnh mẽ vẫn có điểm thua xa một ác nhân khác

"Frieza Saga" được coi là một trong những phần truyện thành công nhất của “Dragon Ball Z”. Frieza là ác nhân mạnh mẽ vượt trội, tuy nhiên, vẫn có điểm hắn thua kém người khác.

'Dragon ball super' đang đi vào vết xe đổ

Liệu rằng “Dragon ball super” có lặp lại sai lầm của "Dragon ball GT" khi thần thánh hóa sức mạnh của Frieza?

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm