Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Liệu pháp mới hỗ trợ điều trị viêm amidan

Sau 2 tuần ngậm thảo dược cúc lục lăng, chị Bùi Thị Ngát (58 tuổi, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cảm nhận được sự thuyên giảm rõ rệt của bệnh xơ dây thanh quản và viêm amidan.

Trong một thời gian khá dài, cổ họng chị Ngát luôn trong tình trạng sưng đỏ, đau rát, nuốt nước bọt cũng đau, giọng khản đặc, có những lúc gần như mất tiếng. Chị được chẩn đoán viêm amidan mạn tính và xơ dây thanh quản. Mặc dù uống uống nhiều thuốc kèm thêm viên ngậm giảm ho nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm nhiều, thậm chí còn xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu như amidan sưng to chẹn đường thở, ho nhiều, đau rát họng, hơi thở có mùi hôi...

Là người thích tìm hiểu về thảo dược qua sách báo và các nghiên cứu khoa học, chị Ngát biết được cây cúc lục lăng có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm amidan cấp và mạn tính nên đã dùng thử. “Viêm amidan thuyên giảm nhanh chóng. Các triệu chứng sưng đau cổ họng, ho hắng khỏi dần. Bệnh không còn thường xuyên tái phát mỗi lần thời tiết thay đổi. Cổ họng khỏe, giọng nói được cải thiện”, chị Ngát chia sẻ. Hiện chị vẫn kiên trì súc họng bằng nước muối sinh lý và ngậm thảo dược này mỗi sáng, tối để phòng bệnh tái phát mỗi lúc thay đổi thời tiết.

An Hau Dan anh 1
Chị Ngát tìm được liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm amidan.

“Cây cúc lục lăng được xem là một trong những loại thuốc tốt, mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm họng”, bác sĩ Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam, người đã nhiều năm nghiên cứu về cây thuốc cúc lục lăng và phát triển cây thuốc này thành sản phẩm tiện lợi An Hầu Đan - phân tích.

Cúc lục lăng có tên khoa học là laggera pterodonta. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, phân đoạn 14 của cúc lục lăng có khả năng phổ rộng hoạt động của virus cúm - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm họng, viêm amidan. Các cơ chế dược lý cho thấy phân đoạn thứ 14 hoạt động mạnh trong 12 giờ đầu tiên, có khả năng ức chế sự sao chép và phát triển của virus gây bệnh, đồng thời ức chế hoạt động của xytokine và chemokine. Xytokine và chemokine là các phân tử protein có tác dụng khởi động viêm.

An Hau Dan anh 2
Cúc lục lăng có khả năng phổ rộng hoạt động của virus cúm, đẩy lùi sự phát triển và quay lại của viêm họng, viêm amidan.

Nếu dập tắt được tín hiệu của các phân tử này, tình trạng viêm sẽ bị loại bỏ. Như vậy nếu sử dụng cúc lục lăng trong 12 giờ đầu, các tác nhân gây bệnh bị đẩy lùi nhanh chóng, tránh được các triệu chứng khó chịu cũng như tình trạng sưng viêm do viêm họng, viêm amidan gây ra. Ngoài ra, tinh dầu trong cúc lục lăng có khả năng sát khuẩn tại chỗ, giúp làm lành các vết sưng viêm tại hầu họng.

“Trong An Hầu Đan, ngoài thành phần chính là cúc lục lăng, tôi còn phối thêm các vị lược vàng, thăng ma, sơn đậu căn. Bốn vị này đều có thành phần kháng sinh thực vật, hiệp đồng tạo nên sự bứt phá trong điều trị các chứng bệnh viêm hầu họng”, bác sĩ Hoàng Sâm chia sẻ.

An Hau Dan anh 3
Dây chuyền chiết xuất viên An Hầu Đan đảm bảo giữ đủ 39 hợp chất quý (trong 52 hợp chất từ cây cúc lục lăng).
An Hau Dan anh 4

An Hầu Đan là sản phẩm 100% thảo dược Việt Nam, hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mạn tính. Độc giả tham khảo website anhaudan.com hoặc liên hệ tổng đài 18006523 để biết thêm thông tin chi tiết.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp