Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Liệu pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Bệnh viêm đại tràng gây ra các tổn thương trên niêm mạc ruột, nội soi thấy các ổ viêm loét, làm cho người bệnh bị đau bụng và rối loạn tiêu hóa triền miên.

Đại tràng (ruột già) là nơi có rất nhiều vi khuẩn cư trú, đặc biệt là lợi khuẩn. Đường ruột luôn có cả lợi khuẩn và vi khuẩn gây hại (tỷ lệ cân bằng và tốt cho nhất là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn). Với người bệnh viêm đại tràng, tỷ lệ này bị phá vỡ, nên hại khuẩn phát triển rất nhanh gây nên tình trạng đau bụng và rối loạn đại tiện.

Đại tràng nội soi thấy các ổ viêm loét.

Chữa theo cách thông thường

Người bệnh thường được bác sĩ kê thuốc kháng sinh để diệt các vi khuẩn gây hại chữa lành ổ viêm loét, nhưng thuốc kháng sinh cũng diệt luôn lợi khuẩn khiến đại tràng của người bệnh hầu như không còn nhiều lợi khuẩn.

Lợi khuẩn không còn sẽ gây ra các rối loạn tiêu hóa, đau bụng, ăn uống khó tiêu. Khi đó, người bệnh thường uống thêm các loại men tiêu hóa để cải thiện vấn đề tiêu hóa. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bổ sung lợi khuẩn để tái tạo lớp màng chắn bảo vệ đại tràng, lớp màng chắn này chính là các dịch nhầy do lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung tiết ra. Các dịch nhầy bao phủ lên thành đại tràng tạo lớp lá chắn chống lại các tác nhân xâm hại.

Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng tận gốc

Để cải thiện vòng luẩn quẩn tái đi tái lại và tránh các biến chứng nguy hiểm, người bệnh đại tràng phải liên tục bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là loại lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido). Đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Lợi khuẩn Bifido cư trú ở đại tràng sẽ làm nhiệm vụ tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột và các vết viêm loét mới được chữa khỏi tạo thành lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tiết enzym tiêu hóa thức ăn và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng. Ngoài ra, lợi khuẩn còn ức chế các vi khuẩn gây hại, tăng cường hệ miễn dịch (theo các nghiên cứu 75% kháng thể của cơ thể được sản xuất đường ruột nhờ lợi khuẩn) và sản xuất các vitamin nhóm B, K cần thiết cho cơ thể.

Lợi khuẩn Bifido cư trú trên hệ lông nhung và tiết dịch nhầy bảo vệ đại tràng.

Nguồn bổ sung lợi khuẩn

Các loại men vi sinh có thành phần lợi khuẩn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, các loại men vi sinh thông thường trên thị trường ít có thành phần lợi khuẩn Bifido, vì lợi khuẩn Bifido rất dễ chết khi đi qua môi trường axit của dạ dày.

Men vi sinh Nhật Bản có thành phần chính là lợi khuẩn Bifido được sản xuất với công nghệ độc đáo bảo vệ giọt nước hình cầu, không vết nối, kháng axit đưa lợi khuẩn Bifido xuống ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%. 

Thực phẩm chức năng Bifina R - Men vi sinh Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính, giúp giảm rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa. Thành phần sản phẩn gồm 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Sản phẩm giúp giảm các rối loạn đường ruột do bệnh lý, dùng thuốc kháng sinh kéo dài hoặc nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây hại, hóa chất trị liệu. Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa cho người không uống được sữa do không dung nạp lactose. Sản phẩm cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi cho sức khỏe và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Tư vấn miễn phí: 04 32 999 888 - 0936 404 366

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 20291/2013/ATTP-XNCB.

SĐK: 2015/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe