Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Liệu pháp chữa lành và tìm lại ánh sáng cho tâm trí

Cuốn sách của tác giả Trần Phương Hoa sẽ giúp độc giả dũng cảm nhìn lại những nỗi đau, khoảng tối để can đảm vượt qua và tìm lại được ánh sáng cho tâm hồn.

Được viết theo phong cách giả tưởng, trong tác phẩm Khu vườn của Jenny độc giả sẽ dần được dẫn dắt vào khu vườn tâm trí, cuộc sống của cô gái trẻ Jenny từ những ngày thơ bé ngập tràn hạnh phúc, đến những năm tháng trưởng thành rực rỡ.

Nhưng quãng đường ấy không chỉ lấp lánh những niềm vui mà còn đầy nỗi đau, khoảng tối. Đó là nỗi đau của một cô bé 5 tuổi bị xâm hại, rồi rơi vào khủng hoảng, thậm chí nó trở thành dây xích vô hình ngăn cản cô đến với hạnh phúc nhiều năm trời sau đó. Đó là sự tổn thương cô phải chịu đựng trong môi trường làm việc đầy rẫy những lời nói nói xấu sau lưng, những hành vi đâm lén đáng xấu hổ…

Vuot qua noi dau anh 1

Sách Khu vườn của Jenny. Ảnh: S.

“Khi đã qua một chặng đường dài trong sự nghiệp… khi đã đạt được phần lớn các mục tiêu, được làm chủ cuộc sống của mình… tôi mới nhận ra những sợi xích vẫn còn đó, len lỏi trong tiềm thức, trói buộc những phần sâu thẳm nhất, khiến vương quốc tâm trí mà tôi tưởng mình được cai quản với quyền lực tối cao hóa ra chỉ là một nhà tù khổng lồ, giam tôi trong sự cô đơn mà ngay cả chính tôi đôi khi cũng không nhận ra”.

Dũng cảm nhìn lại và phân tích cặn kẽ những nỗi đau, sự tổn thương đó với chú mèo thông thái biết nói Galant cũng là hành trình Jenny thấu hiểu các nút thắt, và biết cách chặt đứt những dây xích trói buộc, ngăn trở cô chạm tay vào hạnh phúc.

Cô nói: “Tôi cũng sẽ chăm sóc lại khu vườn của chính mình để nó đẹp lại như ngày nào. Tôi đã bỏ bê nó quá lâu. Cây dại đã che mắt khiến tôi không còn nhìn thấy hạnh phúc hiện hữu. Cha mẹ tôi đã tạo ra và chăm sóc nó khi tôi còn nhỏ. Giờ đây trách nhiệm của tôi phải là người tiếp tục làm cho nó đẹp hơn. Không ai ngoài tôi có thể làm tốt được điều đó. Tôi thấy mình như được chữa lành".

Xen lẫn những khoảng tối, Khu vườn của Jenny còn có những gam màu tươi sáng. Theo đó Jenny dẫn dắt độc giả cùng cô đi qua những trải nghiệm thú vị trong cuộc đời và cùng học hỏi những kinh nghiệm, bài học quý giá cho cuộc sống như luật hấp dẫn, tình yêu, quyền tự quyết…

Đây cũng chính là điều giúp cuốn sách Khu vườn của Jenny tưởng chừng sẽ rất u ám khi đề cập đến những tổn thương của một cô gái, cuối cùng vẫn là một tác phẩm nhẹ nhàng, cuốn hút độc giả.

Và cái cách mà nhân vật Jenny dũng cảm đối mặt với những tổn thương để can đảm vượt qua, tìm lại được ánh sáng cho khu vườn tâm hồn mang đến cho độc giả những xúc cảm, nguồn năng lượng tích cực, đặc biệt là những người từng trải qua ít nhiều tổn thương trong cuộc đời.

Dẫu vậy, Khu vườn của Jenny dường như vẫn có thể hoàn hảo hơn nếu ở phần đầu của cuốn sách tác giả Phương Hoa khắc họa thêm tâm trạng vừa mong chờ, vừa do dự xen lẫn lo âu mơ hồ của cô gái Jenny về cuộc hẹn, về tự do lựa chọn mà cuối cùng cô vẫn dũng cảm quyết định ở cuối sách.

Tương tự thế, cảm giác chỉ thấy an toàn trong bóng tối của cô gái nhỏ nếu được chú ý tô đậm thêm ở những trang đầu tiên cũng có thể khiến cuốn sách thêm trọn vẹn và khuyến khích độc giả tò mò dõi theo cô trong hành trình khám phá và tìm lại ánh sáng cho khu vườn của tâm hồn.

Những biện pháp tâm lý tích cực giúp sống an vui

Sách "Tâm lý học tích cực" đưa ra lý thuyết và phương pháp nuôi dưỡng phẩm chất tốt đẹp, giúp mỗi cá nhân xây dựng nội tâm vững mạnh.

Bác sĩ Nhật chia sẻ bí quyết học ít hiểu nhiều

Sau hơn 30 năm nghiên cứu và giảng dạy về tâm lý học, tác giả Zion Kabasawa viết cuốn sách "Làm sao học ít hiểu nhiều?".

Vân Hà

Bạn có thể quan tâm