Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Liều lĩnh đánh cảnh sát cướp hàng lậu

Được một "đầu nậu" người Campuchia trả thêm 500.000 đồng, Trung rủ thêm người đạp đổ xe cảnh sát, dùng mũ bảo hiểm tấn công các chiến sĩ rồi cướp hơn 1.000 bao thuốc lá.

Ngày 18/12, theo nguồn tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tri Tôn (An Giang) đã bắt giữ Trung và Lợi để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ và truy bắt những nghi can hiện đang bỏ trốn. Đây là 2 nghi can  nằm trong đường dây buôn lậu thuốc lá từ Campuchia qua An Giang về TP.HCM tiêu thụ.

Theo điều tra ban đầu, 3h30 ngày 16/12, Trung được một “đầu nậu” người Campuchia thuê đi cảnh giới trên đường nhằm trốn tránh lực lượng phòng chống buôn lậu, để chúng vận chuyển thuốc lá lậu từ Campuchia về An Giang tập kết hàng rồi chuyển lên TP.HCM tiêu thụ. 

Hơn 1.000 bao thuốc lá lậu bị bắt giữ. 

Sau khi thỏa thuận với “đầu nậu”, Trung nhận lời với giá 400.000 đồng. Làm nhiệm vụ cảnh giới cho các nghi can vận chuyển thuốc lá lậu, Trung còn rủ anh rể là Trịnh Văn Lợi cùng đi. 

Đến khoảng 4h cùng ngày, Công an huyện Tri Tôn tổ chức tuần tra tại khu vực ấp An Lợi, xã Châu Lăng, phát hiện có 3 người điều khiển 3 xe gắn máy đang vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu. Khi phát hiện lực lượng công an, bọn chúng lên xe bỏ chạy, để lại hiện trường một xe máy. 

Qua kiểm tra, công an phát hiện xe gắn máy trên chở 1.500 bao thuốc lá ngoại. 

Lực lượng tuần tra đưa phương tiện và số thuốc lá về trụ sở công an huyện để xử lý. Lúc này, Trung làm nhiệm vụ cảnh giới cho 3 xe gắn máy chở thuốc lá lậu nhưng bất thành liền điện thoại báo cho “đầu nậu” người Campuchiavề vụ bắt giữ một trong ba xe chở thuốc lá lậu. 

“Đầu nậu” người Campuchia thỏa thuận, nếu Trung cướp giật lại được số thuốc lá đang bị công an giữ, thì cho anh ta thêm 500.000 đồng. Trung đồng ý và rủ Lợi cùng tham gia. 

Khi lực lượng Công an huyện Tri Tôn vận chuyển số thuốc lá đến khu vực Cầu Cây Me thì Trung phóng xe gắn máy vượt lên. Anh ta dùng chân đạp vào xe gắn máy của anh Nguyễn Chí Tín và Lê Văn Thắng. Sau đó Trung tiếp tục chạy thẳng về phía trước và vòng xe lại cho xe đâm vào xe của 2 cảnh sát rồi bỏ chạy. 

Lúc này, Trịnh Văn Lợi cùng một số người khác xông vào dùng tay, nón bảo hiểm tấn công 2 cảnh sát và cướp giật số thuốc lá vừa bị bắt giữ rồi tẩu thoát. 

Vụ tấn công liều lĩnh này khiến chiến sĩ Tín bị thương ở vùng đầu, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Số thuốc lá bị cướp lại là 1.250 bao. 

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan điều tra đã vào cuộc. Biết trốn không thoát nên Trung và Lợi đã ra đầu thú.

Hiện vụ án đang được Công huyện Tri Tôn điều tra làm rõ, truy bắt những người liên quan.

http://laodong.com.vn/phap-luat/lieu-linh-danh-canh-sat-cuop-hang-lau-279683.bld

Theo Phùng Bắc/Lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật