Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Liên Quân Mobile có sự thay đổi lớn

Đáng chú ý nhất trong các thay đổi mới là việc đưa vào chế độ Đấu đỉnh cao, có thể làm giảm nạn buff bẩn trong game.

Tại sinh nhật lần thứ 4 của Liên Quân Mobile, Garena Việt Nam đã chỉnh sửa một số tướng để mang đến sự mới mẻ cho game.

Cụ thể, các tướng như Dirak, Thorne, Payna, Veera, Sinestrea, Dextra, Mina, Flash, Rouie, Valhein và Veres được tăng sức mạnh. Trong khi đó, nhóm tướng xạ thủ như Yorn, Slim, Tel'Annas, Wisp, tướng phép thuật Keera, Azzen'ka, nhóm đấu sĩ Wonder Woman, Omen lại bị giảm.

Lien Quan Mobile 'dai phau' sau khi Toc Chien ra mat anh 1

Nhóm tướng được tăng, giảm sức mạnh trong bản cập nhật mới nhất. Ảnh: Garena Việt Nam.

Vấn nạn buff bẩn sẽ được giảm thiểu phần nào thông qua chế độ mới: Đấu đỉnh cao. Chế độ thi đấu này riêng biệt với Đấu rank, chỉ dành cho người chơi đạt mức Cao thủ và có điểm uy tín nhất định.

Người chơi chỉ có thể tham gia Đấu đỉnh cao một mình và tên sẽ được mã hóa thành "Chiến vương truyền thuyết". Điều này nhằm hạn chế trường hợp ghép đội 3 hoặc 5 và cài người buff bẩn sang đối phương.

Người chơi chế độ này được mặc định ở mức 1.200 điểm đỉnh cao. Tùy vào thành tích thắng hay bại mà người chơi đó sẽ được cộng hoặc bị trừ điểm. Bên cạnh điểm đỉnh cao, game thủ còn nhận cả điểm chiến lực.

Garena Việt Nam còn có nhiều thay đổi mới mẻ khác. Cụ thể, tại máy chủ thử nghiệm, rất nhiều cơ chế chiến đấu được làm lại nhằm thổi luồng gió mới cho hệ thống game có phần cũ kỹ.

Lien Quan Mobile 'dai phau' sau khi Toc Chien ra mat anh 2

Đấu Đỉnh cao làm giảm nạn buff bẩn trong game.

Những chất tướng lâu đời như Butterfly, Toro, Mganga, Omega sẽ được tinh chỉnh để nâng tỷ lệ thắng trong đấu hạng.

Ở vị trí trợ thủ, trong 30 giây đầu, nguyên tố bảo thạch sẽ không cung cấp kinh nghiệm và vàng. Ngoài ra, khi trợ thủ kết thúc mục tiêu, vàng sẽ được phân cho tướng đồng minh.

Trong đấu 5v5, Đấu hạng, Đấu đỉnh cao, số liệu sẽ được ghi nhận và so sánh cùng tất cả bậc hạng, thời lượng trận đấu, cùng tướng do người chơi khác dùng. Nếu số liệu tướng này vượt qua phần trăm nhất định và hạng xấp xỉ với người chơi, tướng đấy sẽ có danh hiệu. Ví dụ: Kim Bài trợ thủ, Ngân Bài đỡ đòn.

Hệ thống trừ điểm và tố cáo trừ điểm: mỗi một dạng sẽ độc lập tính, người chơi biết nguyên nhân trừ ở đâu, chỗ nào không bị trừ. Cụ thể:

- Nhiều người cùng tố cáo sẽ không trừ tiếp uy tín.

- Mỗi lần tố cáo lập tức có hiệu lực chứ không cần chờ 5 phút tính toán.

- Treo máy, offline xác thực tối ưu.

- Thêm mới hạng bất đồng sẽ trừ không giống: hạng càng cao, trừ càng nhiều.

- AFK tế đàn, cố ý thi thoảng thao tác để tránh tính logic xác thực của hệ thống cũng sẽ bị tố cáo.

- Thêm mới tiêu chuẩn phán định theo thời lượng trận đấu: trận càng lâu thì càng về sau, khi AFK sẽ khiến ảnh hưởng càng lớn. Thời gian trận càng dài, AFK được phán định càng nghiêm.

- Tối ưu việc AFK nếu quay lại chơi sẽ giảm nhẹ bớt hình phạt.

Cuối cùng, hệ thống sẽ tối ưu hóa cách tính cướp vị trí, kết hợp tính năng đổi vị trí sau khi dùng để so sánh, phân lane thực tế rồi tiến hành xác thực.

Trong chế độ chọn tướng, người chơi không căn cứ theo vị trí thiết lập trong trường hợp nhất định sẽ bị hệ thống cảnh cáo, nghiêm trọng sẽ trừ 1-3 uy tín.

Chung kết Liên Quân vẫn hết vé dù vắng Team Flash

Đông đảo fan hâm mộ Liên Quân đến từ sớm để chờ mua vé xem chung kết Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2020.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm