Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Liên hệ phía Trung Quốc để tìm thân nhân 7 thi thể ở đảo Phú Quốc

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang nói 7 thi thể ở Phú Quốc đang phân hủy nên khó nhận dạng. Nếu giám định ADN, tỉnh sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của Trung Quốc.

Sáng 30/9, Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp tục cử lực lượng bảo vệ hiện trường phát hiện 7 thi thể tại Bãi Trường, xã Dương Tơ. Các thi thể cũng được bảo quản trong phòng lạnh để chờ đơn vị chuyên môn của Công an tỉnh Kiên Giang khám nghiệm theo thẩm quyền.

Theo vị đại diện Công an Phú Quốc, 7 thi thể đã thối rữa nên không thể nhận dạng và xác định giới tính. Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 2 giấy tờ tùy thân thể hiện quốc tịch của nạn nhân là Trung Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho biết 7 thi thể được nghi là những nạn nhân người Trung Quốc bị chìm tàu ở vùng biển Campuchia vào tuần trước. Do liên quan đến người nước ngoài nên Sở Ngoại vụ Kiên Giang sẽ làm việc với Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM để thực hiện thủ tục cần thiết cho nạn nhân.

“Các nạn nhân có thể là người Trung Quốc trong vụ chìm tàu vì công an Phú Quốc thông báo nhưng không có trình báo của người dân địa phương về người thân mất tích. Phía mình với Trung Quốc sẽ cùng làm thủ tục để tìm thân nhân”, ông Thành chia sẻ.

Phat hien 7 thi the anh 1

Lực lượng chức năng đưa các thi thể đi giữ lạnh để chờ khám nghiệm. Ảnh: Hoàng Giám.

Một tuần trước, trong lúc khai thác thủy sản trên biển thuộc khu vực bắc đảo Phú Quốc (cách Gành Dầu khoảng 20 hải lý), chủ một tàu cá phát hiện 9 người trôi trên biển nên đã cứu vớt. Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới sau đó đã tiếp nhận và giúp đỡ chỗ nghỉ, ăn uống.

9 người này cho biết họ mang quốc tịch Trung Quốc, đi từ Phúc Kiến sang Campuchia bằng tàu cá vào ngày 11/9. Trên tàu có khoảng 20 người và đã 2 lần đổi qua phương tiện khác nhau.

Đến 10h ngày 22/9, tàu chở nhóm người này bị chìm khi đến gần vùng biển Campuchia. 9 người được ngư dân Phú Quốc cứu vớt đang được ăn, nghỉ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu An Thới, chờ các thủ tục để về nước.

Cùng thời gian trên, AFP đưa tin ông Kheang Phearom, người phát ngôn chính quyền tỉnh Sihanoukville (Campuchia), cho biết con thuyền chở 41 công dân Trung Quốc bị chìm ngoài khơi vào ngày 22/9. Ông Phearom nói rằng đã cứu 18 người, 23 nạn nhân mất tích.

Cảnh sát trưởng tỉnh Chuon Narin nói với hãng Fresh News rằng họ dùng xuồng cao tốc rời Trung Quốc từ tỉnh Quảng Đông vào ngày 11/9. Một tuần sau, họ được chuyển qua một con thuyền gỗ, với hai người Campuchia, trên vùng biển quốc tế. Con tàu bắt đầu chìm sau khi bị vỡ vào hôm 22/9.

Trưa 29/9, tại khu vực Bãi Trường (Phú Quốc), người dân phát hiện 2 thi thể trôi dạt vào bãi biển nên báo công an. Đến chiều cùng ngày, người dân và lực lượng chức năng phát hiện thêm 5 thi thể.

Vụ 7 thi thể ở Phú Quốc: Nghi cùng đi trên tàu bị chìm gần Campuchia

Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đã bảo quản 7 thi thể phát hiện tại bãi biển Phú Quốc. Các nạn nhân có thể là những người đi trên chiếc tàu cá bị chìm ngày 22/9.

Phát hiện 7 thi thể ở bãi biển Phú Quốc

Cơ quan chức năng chưa xác định danh tính những người tử vong, nhưng bước đầu phát hiện 2 thi thể mang theo căn cước công dân của Trung Quốc.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc

Nhiều thi thể trôi dạt trên bãi biển Phú Quốc được lực lượng chức năng cho vào túi nylon và đưa lên xe chuyển đi để phục vụ việc khám nghiệm tử thi.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm