Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam nhận tài trợ nửa tỷ đồng

Người tài trợ, không ai khác là Phó chủ tịch của Liên đoàn bóng bàn, ông Trần Cảnh Tuấn.

"Tôi không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì khi tài trợ cho Liên đoàn. Những gì tôi muốn là hỗ trợ Liên đoàn vượt qua giai đoạn khó khăn này", ông Cảnh Tuấn cho hay trong lễ tiếp nhận tài trợ sáng 26/11.

Vấn đề kinh phí vẫn là điều khiến người làm bóng bàn nhức đầu. Từ lâu, các vận động viên bóng bàn không được thường tham dự các giải Pro Tour mà nguyên nhân chính là thiếu tiền. Bên cạnh đó, vấn đề kêu gọi tài trợ cũng khó khăn.

tai tro bong ban anh 1
Ông Trần Cảnh Tuấn cho hay sẵn sàng bỏ tiền túi giúp Liên đoàn bóng bàn vượt qua khó khăn. 

Một trong những vấn đề được các thành viên của Liên đoàn bóng bàn thảo luận là làm thế nào để các vận động viên được liên tục tham dự các giải thuộc hệ thống Pro Tour. Theo một thành viên Liên đoàn, chỉ có cách này, các tay vợt mới cải thiện trình độ và thứ hạng, và thứ hạng cao thì mới được quan tâm, tài trợ.

Về số tiền 500 triệu đồng nói trên, ông Trần Cảnh Tuấn cho hay trước mắt sẽ đưa vào quỹ của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, nhằm phục vụ cho một số hoạt động trước mắt như tiền thưởng cho vận động viên hay hỗ trợ một số chuyến tập huấn.

Cũng theo HLV tuyển bóng bàn quốc Gia - Nguyễn Nam Hải, chỉ số tiền tài trợ của Phó chủ tịch Trần Cảnh Tuấn là không đủ trong bối cảnh nhiều vận động viên còn gặp nhiều khó khăn trong cả thi đấu và sinh hoạt.

Bên cạnh đó, những câu hỏi về môn bóng bàn tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc cũng được các phóng viên đặt cho Liên đoàn. Theo đó, năm nay bóng bàn Việt Nam sẽ có nhân tố mới tên Đỗ Phương Nam. Tay vợt này là Việt kiều và chơi cho đoàn quân đội, nhưng chưa xác định được trình độ ở mức nào và cần kiểm chứng qua đại hội tới đây.

Môn bóng bàn ở Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ diễn ra từ 26/11 đến 1/12. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, những đoàn như Quân đội, Hải Dương, TP.HCM hay Hà Nội được đánh giá là những ứng viên hàng đầu.

Nhiều trận đấu kịch tính tại giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam

Việc tăng cả số lượng đơn vị, số vận động viên đã tạo nên nhiều trận đấu hấp dẫn tại giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam.

Kiệt Trần

Bạn có thể quan tâm

Thể thao