Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lịch thi tuyển vào lớp 10 của TP.HCM

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2020-2021. Theo đó, học sinh thi vào lớp 10 trong hai ngày 16 và 17/7.

Ngày 12/5, Chủ tịch UBND TP.HCM ký quyết định ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2020-2021.

Trong đó, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, trong độ tuổi quy định đều được tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

TP.HCM to chuc thi tuyen lop 10 anh 1

Học sinh tại TP.HCM thi vào lớp 10 với 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Ảnh: Quỳnh Trang.

Học sinh đăng ký 3 nguyện vọng, theo thứ tự ưu tiên để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường THPT năng khiếu ĐH Quốc gia). Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Đối tượng tuyển thẳng vào lớp 10 công lập gồm học sinh khuyết tật, học sinh đoạt giải quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT do sở GD&ĐT cử tham dự hoặc phối hợp cử dự thi.

Học sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố phù hợp với điều kiện học tập (ngoại trừ trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên và các trường tiên tiến hội nhập).

Hồ sơ xét tuyển gồm đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế.

Học sinh xét tuyển bằng điểm thi làm bài thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ trong hai ngày 16 và 17/7.

Trong đó, thời gian làm bài thi môn Toán và Ngữ văn là 120 phút. Điểm hai môn này nhân hệ số 2. Môn Ngoại ngữ thi trong 60 phút, điểm nhân hệ số 1.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

Điểm thi tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự đủ 3 bài thi, không môn nào bị điểm 0.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1, nguyện vọng 3 cao hơn nguyện vọng 2 không quá một điểm.

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT của trường, lớp chuyên phải có xếp loại hạnh kiểm, học lực từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS loại giỏi. Các em làm 4 bài thi, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên. Thời gian làm bài 3 môn không chuyên tương tự như việc thi vào trường thường. Môn chuyên thi trong 150 phút. Điểm môn chuyên tính hệ số 2, 3 môn còn lại tính hệ số 1.

Thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng. Hai nguyện vọng đầu vào lớp chuyên. Hai nguyện vọng sau vào lớp không chuyên tại THPT chuyên Lê Hồng Phong và chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thứ trưởng GD&ĐT: Quy chế tuyển sinh cơ bản giữ ổn định

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết tuyển sinh 2020 hạn chế thay đổi, tạo thuận lợi nhất cho các trường và thí sinh.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục