Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lịch tập luyện để sở hữu cơ bụng 6 múi của sao Việt

Là những gương mặt sở hữu thân hình 6 múi vạm vỡ, nam tính trong showbiz Việt, Hiếu Nguyễn, Đông Hùng, Tùng Min, Duy Phương phải duy trì lịch tập luyện đều đặn, khoa học.

Diễn viên Hiếu Nguyễn 

Để có thân hình như hiện tại, nam diễn viên Hương Ga tuân thủ nghiêm ngặt chế độ tập luyện 2 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần và phân bổ lịch tập như sau: 

Thứ 2: Ngực.

Thứ 3: Bụng.

Thứ 4: Tay - vai.

Thứ 5: Đùi - bắp chân.

Thứ 6: Xô lưng. 

Hiếu Nguyễn duy trì lịch tập 5 buổi/tuần để có cơ bụng 6 múi. 

Ngoài gym, anh còn luyện thêm các môn võ, vừa để phục vụ cảnh quay trong các bộ phim hành động, vừa hỗ trợ rèn luyện sức khỏe.

Khi đóng phim ở xa và không có điều kiện tới phòng tập, Hiếu Nguyễn tranh thủ thực hiện các bài tập đơn giản, ít tốn thời gian và có thể thực hiện ở trường quay như chống đẩy, gập bụng, bật cao...

Theo nam diễn viên, bên cạnh sự kiên trì, người tập cần phải có kiến thức về bộ môn đang theo đuổi để thực hiện đúng mới thu được kết quả như ý.

Ca sĩ Đông Hùng

Là một trong số ít sao nam Vbiz sở hữu cơ bụng 6 múi, Đông Hùng lựa chọn lịch tập 6 ngày/tuần. 

Cụ thể: 

- Thứ 2: Ngực + tay sau + bụng. 

- Thứ 3: Xô lưng + tay trước. 

- Thứ 4: Vai + bụng. 

- Thứ 5: Nghỉ. 

- Thứ 6: Ngực. 

- Thứ 7: Đùi. 

- Chủ nhật: Nghỉ. 

Đông Hùng là một trong số ít nam ca sĩ Việt có cơ bụng 6 múi. 

Theo Đông Hùng, sau hai tháng, người tập cần tăng khối lượng tạ. Ví dụ, mức nâng cao nhất trước đây bạn có thể đạt được là 40 kg, hãy cố gắng tăng lên 60 kg. Tuy nhiên, bạn phải tăng từ từ, đừng dại dột tăng 20 kg một lúc, sẽ rất nguy hiểm. 

Sau đó, ở hai tháng tiếp theo, người tập kết hợp bơm cơ và cardio. Đây là những bài tập liên quan tới vấn đề tim mạch như đạp xe, chạy bộ..., giúp chúng ta có sức bền để chịu được sức ép khi tập nặng. 

Vũ công Tùng Min 

Quán quân của cuộc thi Phái mạnh Việt chia sẻ, anh bắt đầu làm quen với các bài tập từ nhẹ đến nặng, cho từng nhóm cơ. Tùng Min duy trì lịch tập 6 ngày/tuần, 2 tiếng/buổi. Thời gian thích hợp để kích thích và phát triển cơ là từ 14-17h. 

Riêng tuần đầu tiên, nam vũ công dành thời gian để làm quen với các bài tập cho nhóm cơ: lưng - xô - tay trước, ngực - vai - tay sau, chân và bụng. Sau đó, anh chia đều cho các ngày trong tuần, mỗi ngày tập 1 tiếng.

Sau khi thực hiện các bài tập nhóm cơ tập nặng, anh sẽ để cơ thể nghỉ 2 ngày. Với các nhóm cơ tập hỗ trợ như bắp tay trước, sau, anh sẽ nghỉ ngơi 1 ngày. Cuối tuần, Tùng Min lựa chọn bơi lội để cơ bắp thư giãn, nghỉ ngơi và phát triển. 

Tùng Min sở hữu vóc dáng khoẻ khoắn, cơ bắp săn chắc. 

Theo Tùng Min, các bạn nam nên tập đều các bài dành cho nhóm cơ đùi, bắp chân và mông để có cơ thể cân đối. Bạn nên lựa chọn các phòng gym để tập luyện vì được trang bị rất nhiều loại máy hỗ trợ. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu về các bài tập tại nhà để nâng cao hiệu quả

Đặc biệt, để hạn chế chấn thương và giúp việc tập luyện đạt hiệu quả, Tùng Min luôn dành 15-20 phút để khởi động và tập từ mức nhẹ nhất, nâng cao theo từng ngày.

Hot boy Duy Phương 

Được mệnh danh là "hoy boy phòng tập" sau khi tham gia dự án phim truyền hình Vừa đi vừa khóc, Duy Phương sở hữu vóc dáng mơ ước của phái mạnh. Anh chia sẻ, để có được cơ bụng 6 múi và thể hình săn chắc, mỗi tuần, anh tập tối thiểu 3 buổi, mỗi buổi 1 tiếng. 

Cụ thể:

- 15 phút đầu: Khởi động. 

- 30 phút sau: Rèn nhóm cơ chính của buổi tập. 

- 15 phút cuối: Luyện cơ bụng. 

Duy Phương dành ít nhất 3 buổi/tuần để tập luyện. 

Đối với phần khởi động, ngoài các bài tập đơn giản, làm nóng cơ thông thường, Duy Phương áp dụng bài tập liên hoàn gồm 4 hiệp, mỗi hiệp gồm 30 lượt bao gồm kéo xà đơn và hít đất. Bài tập này không chỉ làm nóng cơ, giúp các nhóm cơ lưng, tay trước, sau, ngực phát triển đẹp mà còn giúp người tập rèn luyện sức khỏe, độ dẻo dai, sức bền. 

Ở 30 phút tập nhóm cơ chính trong ngày, hot boy chọn các nhóm cơ chính là đùi, lưng - vai, ngực. 

Riêng phần cơ bụng - nhóm cơ khó hình thành và giữ dáng nhất - Duy Phương chia thành 3 phần: dưới - giữa - trên và áp dụng những bài tập riêng để “điều trị”. Bên cạnh việc tập gym, anh cũng dành 1-2 tiếng/ tuần để tập boxing rèn luyện sức khỏe.

Tiểu Uyên (tổng hợp)

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe