Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lịch sử trang phục ngày Halloween - cuộc đua ai mặc ấn tượng nhất

Halloween tại Mỹ ngày nay không còn bóng dáng trẻ em đến gõ cửa xin kẹo nữa, ngày lễ này đang trở thành dịp để giới trẻ thu hút sự chú ý bởi những bộ trang phục ấn tượng.

Halloween anh 1
Từ những năm 1950 đến cuối thập niên 80, Ben Cooper là đơn vị phổ biến cung cấp cho trẻ em những bộ trang phục Halloween của các nhân vật hoạt hình, phim và chương trình truyền hình yêu thích của chúng. Ảnh: Helen Smith.
Halloween anh 2
Sau đó, họ bắt đầu mua bản quyền hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng như công chúa ngủ trong rừng hay Davy Crockett và dùng chúng để tạo ra những chiếc mặt nạ nhựa. Trẻ em thích thú vì có thể trở thành những siêu anh hùng của riêng mình. Ảnh: Star Black.
Halloween anh 3
Nhiều người nghĩ rằng bản chất của những trang phục Halloween là chạy theo xu thế của từng thời kỳ. Chẳng hạn, năm 1986, những phụ nữ hóa trang trong những chiếc giày từng được xem là những kỷ vật để đời của Đệ nhất phu nhân Phillipines, bà Imelda Marcos. Ba thập kỷ sau đó, bộ trang phục này đã hoàn toàn biến mất. Và chắc hẳn ở thời điểm này, khi nhắc đến Imelda Marcos, hầu hết giới trẻ sẽ đều ngơ ngác và không biết người ấy là ai. Ảnh: Larry C. Morris.
Halloween anh 4
Sự bùng nổ của phim khoa học viễn tưởng và phim kinh dị, dẫn đầu bởi bộ phim Halloween của John Carpenter, đã tạo ra hàng loạt các trang phục kỳ quái, và người đón nhận chúng không phải là trẻ em, mà lại là người lớn. Bà Lesley Bannatyne, tác giả của 5 cuốn sách về lịch sử của Halloween, nói: “Ngày lễ này thật sự kỳ lạ và ma quái, nhưng không đẫm máu hay đáng sợ cho đến khi bộ phim đó ra đời”. Ảnh: Pinterest.
Halloween anh 5
Dựa theo Hiệp hội Bán lẻ quốc gia (NRF), những người từ 18 đến 24 tuổi ngày nay là những người thường xuyên ăn mừng Halloween nhất, kế hoạch phục trang của họ cho ngày lễ này bằng 73% kế hoạch quần áo cho cả năm. Đặc biệt hơn, khi ngày lễ này rơi vào cuối tuần, Howard Beige, Phó chủ tịch điều hành của Rubie, nói rằng số tiền chi trả cho những bộ đồ hóa trang của người lớn có thể chiếm một nửa doanh số của công ty ông. Ảnh: Neilson Barnard.
Halloween anh 6
Bây giờ, khi phục trang không chỉ được tìm kiếm offline mà còn được mua bán rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, mọi người đều rơi vào cuộc chiến trở thành nhân vật ấn tượng nhất. “Trang phục được dùng để che giấu bạn là ai, nhưng bây giờ, nếu ai đó có một bộ phục trang tuyệt vời, họ sẽ không bao giờ giấu mặt. Họ muốn thể hiện sự độc đáo của riêng mình”, bà Bannatyne cho biết. Năm nay, theo ông Beige, sẽ có những đội quân người nhện, đội trưởng Mỹ, Joker và tiên hắc ám xuất hiện trong dịp lễ đặc biệt này. Ảnh: Funidelia.

Đặc sản hóa trang mùa Halloween: Joker đáng yêu, Annabelle cool ngầu

Thay vì khiến người ta hoảng sợ, nhiều màn hóa trang ngày hội Halloween lại làm dân mạng bật cười vì quá hài hước, lầy lội.Yến Nhi (Theo New York Times)

Bạn có thể quan tâm