Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lịch in hình Tổng thống Putin gây sốt ở Nhật

Bộ lịch có hình ảnh ông chủ Điện Kremlin tập judo, chơi đùa với chó hay bức chụp cận mặt lúc ông mang kính râm... trở thành mặt hàng bán chạy tại Nhật trong 2 tháng qua.

Tổng thống Putin mặc đồ lặn lên lịch 2017 ở Nga Cuốn lịch để bàn tập hợp những bức ảnh hiếm về Tổng thống Putin, chụp lúc ông ôm mèo, cưỡi ngựa, lặn biển hay đi bộ xuyên rừng... được phát hành hồi giữa tháng 10 tại Nga.

Theo Japan Times, cuốn lịch 2017 in hình Tổng thống Putin với 2 kích cỡ lên kệ tại Nhật từ cuối tháng 8. Hiện chúng được mua nhiều thứ 3 và 4 trong tổng số 3.500 mẫu lịch bán tại cửa hàng của hệ thống Loft ở quận Shibuya, Tokyo.

Koyumi Yokokawa, người phát ngôn của Loft, cho biết công ty quyết định bán lịch in hình tổng thống Nga sau khi nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng. Công chúng Nhật đang rất quan tâm đến ông Putin khi chủ nhân Điện Kremlin dự kiến có chuyến thăm Nhật vào tháng 12.

Trang bìa cuốn lịch in hình ông Putin mang kính râm với tên đầy đủ của vị tổng thống viết bằng tiếng Nga. Tương ứng với 12 tháng là 12 tấm ảnh chụp ông Putin với vẻ "nam tính" nổi tiếng trong nhiều dịp khác nhau như câu cá, tập judo, chơi hockey...

lich in anh Tong thong Putin gay sot o Nhat anh 1
Lịch 2017 in hình Tổng thống Nga Putin đang là mặt hàng bán chạy tại Nhật. Ảnh: Japan Times.

Ngoài ra, cuốn lịch còn có bức hình ông Putin chơi đùa với một chú chó Akita - món quà vùng Tohuku gởi tặng tổng thống Nga để cảm ơn sự giúp đỡ của nước này sau thảm họa động đất sóng thần ở Nhật năm 2011.

Thông tin về việc phát hành cuốn lịch lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ở Nhật và ngay lập tức tạo nên cơn sốt. Nhiều người dùng Twitter viết những câu như: "Tôi muốn có lịch Putin vào ngày sinh nhật, tôi thề đấy!".

"Thỉnh thoảng bạn lại nghe thấy các khách hàng, nhất là phụ nữ, nói Putin trông quá đẹp trai và phong cách", Yokokawa nói.

Cuốn lịch để bàn được thể hiện bằng 8 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh và tiếng Nhật, là sản phẩm của Medyi Vsadnik, một công ty đóng tại St. Petersburg. Chính phủ Nga đã kiểm duyệt và cho phép phát hành ấn phẩm.

Japan Times dự báo cơn sốt lịch Putin có thể kéo dài đến cuối năm, khi nhu cầu mua lịch tăng cao. Loft hiện độc quyền phát hành cuốn lịch tại Nhật.

Hồi giữa tháng 10, Nga cũng phát hành cuốn lịch in hình Tổng thống Putin cho năm 2017. Cuốn lịch có những bức ảnh hiếm chụp lúc ông Putin ôm mèo, cưỡi ngựa, mặc đồ lặn hay ngồi nghỉ ngơi sau khi đi bộ 9 km.

Hình ảnh đời thường của ông Putin trở thành chủ đề hấp dẫn sau khi một tấm ảnh chụp ông mình trần cưỡi ngựa lan truyền trên mạng hồi năm 2009. Năm ngoái, cuốn lịch in hình Putin với 200.000 bản đã được bán hết nhanh chóng sau khi lên kệ tại Moscow.

Ông Hollande nặng lời chỉ trích Nga, ông Putin hủy thăm Pháp

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa hủy chuyến thăm Pháp vốn lên kế hoạch vào tuần tới, sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande chỉ trích Nga phạm tội ác chiến tranh ở Syria.

Trump bất ngờ hạn chế nói về Tổng thống Putin

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump dường như thay đổi chiến thuật khi hạn chế lời ca ngợi dành cho Tổng thống Nga Putin so với trước đây.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Anh Thế giới