Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lì xì trẻ theo cách mới trong dịp Tết

Là nét truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam, mỗi dịp đầu năm, cha mẹ thường tặng con trẻ những tờ tiền mới mang ý nghĩa may mắn.

Tuy nhiên, chia sẻ trên mạng xã hội, không ít phụ huynh có những cách khác nhau để lì xì cho con thêm ý nghĩa.

Vẫn giữ nét văn hóa Tết truyền thống, Tết năm nay, vợ chồng anh Minh Hoàng (quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn chọn những bao lì xì nhỏ xinh màu đỏ thắm và chuẩn bị vài tờ tiền mới với ý nghĩa may mắn để tặng cho các con vào ngày đầu xuân. “Việc lì xì những tờ tiền mới là một nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết Việt Nam. Do đó, vợ chồng tôi vẫn muốn giữ nét đẹp ấy vào mỗi ngày Tết. Tuy nhiên, tôi cũng đồng ý với nhiều phụ huynh về việc không lì xì nhiều tiền cho con vì điều đó sẽ vô tình tạo cho trẻ thói quen dùng nhiều tiền và không có ý thức tiết kiệm”, anh Hoàng chia sẻ thêm.

Đối với chị Minh Tâm (quận Hải Châu, Đà Nẵng), do trẻ còn chưa thật sự hiểu ý nghĩa của những tờ tiền may mắn, nên thay vì loay hoay chuẩn bị tiền mới lì xì cho con vào ngày đầu năm, vợ chồng chị đã có một dự tính khác. Chị Tâm hào hứng bật mí: “Tết năm nay, vợ chồng chị sẽ tặng cho con bộ dụng cụ học tập mới”. Theo chị, việc lì xì những món đồ thiết thực sẽ khiến trẻ thích và vui hơn thay vì gửi những tờ tiền may mắn.

Việc lì xì cho con một khóa học tiếng Anh sẽ giúp bé có một năm mới thêm trưởng thành và giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn.

Đồng quan điểm với chị Minh Tâm, Tết năm nay, vợ chồng chị Hồng Hạnh (quận 3, TP HCM) cũng quyết định chọn cách lì xì vừa độc đáo nhưng không kém phần ý nghĩa để tặng con thay vì chọn những tờ tiền mới như mọi năm. Sau khi tham khảo ý kiến các mẹ trên diễn đàn, chị Hạnh quyết định lì xì cho con một khóa học tiếng Anh. “Tuy mới 4 tuổi nhưng bé Na có sở thích đặc biệt với ngoại ngữ. Bé thường bắt chước đọc và hát những chương trình tiếng Anh thiếu nhi trên truyền hình. Do đó, việc lì xì khóa học tiếng Anh không chỉ đáp ứng được sở thích của bé mà đó cũng là cách tôi tạo một nền tảng ngoại ngữ vững chắc để con có thể tiến xa hơn trong học tập cũng như định hướng sự nghiệp sau này”, chị Tâm chia sẻ.

Sau khi tham khảo trên các diễn đàn, trang web cũng như khảo sát thực tế tại trung tâm, vợ chồng chị quyết định chọn Trung tâm Anh ngữ ILA. Khi được hỏi lý do chọn ILA mà không phải trung tâm khác, chị Tâm chia sẻ: “Trung tâm thì nhiều, học phí mức nào cũng có, nhưng tôi vẫn quyết định chọn ILA vì không chỉ đội ngũ 100% giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy mang tính tương tác cao mà cơ sở vật chất trang thiết bị tại trung tâm cũng được chú trọng đầu tư”.

Ngoài ra, chị Tâm cũng được biết trong tháng 1, ILA ra mắt chương trình Lì xì Tết ý nghĩa cho con. Theo đó, từ ngày 8/1 đến 28/1, khi các phụ huynh đến đăng ký khóa học cho con sẽ được nhận một phong bao “lì xì” may mắn và có cơ hội nhận được phiếu ưu đãi trị giá 17 triệu đồng. Giá trị phiếu ưu đãi sẽ được trừ thẳng vào tổng học phí tại thời điểm đăng ký khóa học.

Bà Lila Rodriguez - Giám đốc học vụ ILA chia sẻ: “Nhân dịp năm mới, bên cạnh mang đến những phần lì xì ý nghĩa cho các học viên và phụ huynh, ILA cũng mong muốn gửi lời chúc đến các bậc cha mẹ cùng các em nhỏ trên khắp cả nước một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn và thành công”.

Phụ huynh có thể xem thông tin chi tiết chương trình Lì xì Tết ý nghĩa cho con trên http://ilavietnam.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline TPHCM: (08) 37734499, (08) 62870768, (08) 39850368, (08) 38779100. Hà Nội: (04) 32077878, (04) 36787888, (04) 22201666, (04) 35643165. Hải Phòng: (031) 2299036. Đà Nẵng: (0511) 3647444. Vũng Tàu: (064) 3572347. Biên Hòa: (061) 3946466. Bình Dương: (0650) 3868088.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm