Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

LG tặng 100 triệu đồng cho đội trưởng cứu nạn miễn phí 9.000 người

“Tôi không thể làm ngơ khi thấy người bị nạn” là câu nói xúc động của anh Phạm Quốc Việt - người được LG vinh danh vì đã cứu giúp 9.000 nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông.

“Bản thân tôi từng là người gặp nạn, bị bỏ rơi ở hiện trường trong một vụ tai nạn nghiêm trọng tại Tuyên Quang năm 2016 đến độ toàn thân như bị tê liệt, không thể cử động, chỉ có đầu óc là tỉnh táo nhưng không ai giúp đỡ. Tôi thấu hiểu nỗi cô đơn, sợ hãi của nạn nhân trong những vụ tai nạn giao thông. Bằng chính suy nghĩ không muốn bất cứ ai gặp phải tình cảnh tương tự, tôi quyết định tìm kiếm, học hỏi các kỹ năng sơ cứu và làm nhiệm vụ đi tuần mỗi tối”, anh Phạm Quốc Việt (35 tuổi, xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, Nam Định) - đội trưởng đội cứu hộ FAS Angel (First Aid Support Angel) - chia sẻ về sứ mệnh đang theo đuổi.

Từ nỗi thấu cảm đến nguồn động lực

Lấy lòng biết ơn vì được cứu giúp thành nguồn động lực, sau hai năm học hỏi để tự thực hiện công việc cứu người, từ nỗ lực cá nhân, đến nay anh Việt có thêm đồng đội FAS Angel cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Phát triển trên tinh thần tự nguyện, các thành viên của đội FAS Angel sẽ chia ca trực ở những điểm nóng hay xảy ra tai nạn. Ngay khi có vụ việc xảy ra, các thành viên sẽ tiếp cận hiện trường, cập nhật tình hình qua nhóm chat chung để xác định vị trí và điều phối nhân sự gần nhất đến hỗ trợ sơ cứu trong trường hợp chưa kịp điều động xe cứu thương.

Đến hiện tại, đội cứu hộ FAS Angel hỗ trợ cho hơn 9.000 vụ tai nạn. Riêng trong số đó, anh Việt có mặt trong hơn 5.000 vụ.

LG Viet Nam,  LG Hero Awards anh 1

Anh Phạm Quốc Việt chia sẻ công việc mà nhiều người gọi là “vác tù và hàng tổng” mang đến cho anh và đồng đội cảm giác hạnh phúc vì sự sẻ chia.

Đối với anh Việt và đồng đội, cứu người là hành trình mà nếu chỉ dựa trên sự nhiệt thành thì khó mà kiên trì nhân rộng những điều tử tế trong dài hạn. Chính vì nhận thức này, anh Việt và FAS Angel đã thành lập một cửa hàng sửa chữa xe máy với tên gọi “thân thương” như cách anh chia sẻ - trạm cứu hộ sửa chữa 01.

Đây là mô hình giúp các thành viên của đội dạy nghề sửa chữa xe máy để duy trì nguồn thu nhập ổn định, tái tạo quỹ cứu hộ cho đội, đồng thời có thể giúp đỡ các nạn nhân cùng phương tiện của họ sau tai nạn.

Gương mặt tiêu biểu của "LG Hero Awards"

Với những nỗ lực đóng góp cho xã hội, vừa qua, anh Việt được vinh danh là gương mặt tiêu biểu tháng 11 của chương trình “LG Hero Awards - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam” với số tiền thưởng 100 triệu đồng.

Sau khi biết tin nhận được giải thưởng này, anh Việt chia sẻ: “Tôi hạnh phúc lắm. Số tiền thưởng ấy tôi sẽ chuyển cho quỹ của đội để tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Tôi chưa bao giờ ân hận vì đã từ bỏ sự nghiệp ổn định, những vị trí cao và quan trọng trong công ty để làm công việc này. Tôi cảm nhận tôi đang sống thực sự là chính tôi, có lẽ tôi sinh ra để làm công việc này như lời một số người hay nói”.

Giải thưởng này được xem là sự công nhận chân thành từ cộng đồng cho những cống hiến cao đẹp của anh Việt và toàn thể đội cứu hộ FAS Angel, cũng là nguồn động lực lớn để các “anh hùng” vững tin tiếp tục thực hiện sứ mệnh.

LG Viet Nam,  LG Hero Awards anh 2

Hành động chuyển cho quỹ số tiền vinh danh 100 triệu đồng từ LG là cách anh Việt nhân rộng hơn nữa những điều tử tế xung quanh.

Anh Phạm Quốc Việt là một trong những cá nhân nổi bật được vinh danh trong chương trình “LG Hero Awards - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam” do LG tổ chức thực hiện nhằm tiếp nối hành trình xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh những cá nhân có hành động thiết thực truyền cảm hứng về việc làm, hành động tử tế, tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường quên mình cứu người. Qua đó, LG mong muốn lan tỏa hơn nữa những tấm lòng dũng cảm và giá trị nhân văn.

LG Viet Nam,  LG Hero Awards anh 3

Ông Nam Sung Woo - Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing của LG Việt Nam - phát biểu trong lễ vinh danh tấm gương nổi bật Phạm Quốc Việt thuộc khuôn khổ chương trình “LG Hero Awards”.

Là một trong những doanh nghiệp Hàn Quốc đi đầu ngành điện tử dân dụng, LG không chỉ nỗ lực nghiên cứu và phát triển những thiết bị hiện đại giúp người dùng nâng tầm chất lượng cuộc sống, mà còn thực hiện nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội nhằm lan tỏa thông điệp về cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong thời gian tới, LG tiếp tục vinh danh những tấm gương người tốt việc tốt thuộc khuôn khổ chương trình “LG Hero Award - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam”, góp phần nhân rộng những giá trị đẹp trong cuộc sống.

“Trong 27 năm phát triển tại Việt Nam, LG luôn hướng đến mục tiêu thực hiện trọn vẹn trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp song hành với nỗ lực phát triển kinh doanh. Chương trình LG Hero Award là một trong những hoạt động nổi bật của LG với mong muốn hỗ trợ cộng đồng, vinh danh điều phi thường nhỏ bé xung quanh chúng ta từ những tấm gương vượt khó, nhân rộng giá trị tốt đẹp trong xã hội hiện đại”, ông Nam Sung Woo - Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing của LG Việt Nam - chia sẻ.

LG hy vọng có thể đồng hành cùng mọi thế hệ người Việt trên hành trình lan tỏa lối sống tích cực, thúc đẩy những nguồn cảm hứng mới, khơi gợi tinh thần đoàn kết nhằm hướng đến xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Giang Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm